Còn vài tuần để yêu cầu quyền lợi bảo hiểm y tế tại các quỹ như HCF, Bupa, Qantas, HIF trước khi chúng hết hạn

Còn vài tuần để yêu cầu quyền lợi bảo hiểm y tế tại các quỹ như HCF, Bupa, Qantas, HIF trước khi chúng hết hạn

Người Úc có thể đang nhận được hàng trăm đô la tiền bảo hiểm y tế sắp hết hạn và chỉ còn vài tuần nữa để yêu cầu trước khi quá muộn.

Nhiều công ty bảo hiểm sức khỏe như HCF, HIF, NIB, Bupa, Qantas và Westfund sẽ đặt lại các khoản bổ sung của họ vào ngày 1 tháng 1, nghĩa là khách hàng chỉ còn vài tuần để rút tiền từ các quyền lợi hiện có của họ, nếu không thì đó là “tiền cạn kiệt”.

So sánh Thị trường đang khuyến khích người Úc thu lại tiền mặt từ công ty bảo hiểm sức khỏe của họ bằng cách yêu cầu tổng số tiền họ được hưởng cho các dịch vụ bổ sung như nha khoa, quang học, vật lý trị liệu và chỉnh hình.

Người đứng đầu bảo hiểm y tế Lana Hambilton cho biết: “Chúng tôi biết rằng mức tăng phí bảo hiểm trên toàn ngành trung bình là 2,9% trong năm nay và điều cuối cùng chúng tôi muốn thấy là mọi người phải trả tiền cho những khoản bảo hiểm mà họ không sử dụng”.

“Vì vậy, nếu bạn đã trì hoãn chuyến thăm khám nha sĩ, bạn đã quá hạn hẹn khám mắt hoặc bạn đã trì hoãn chuyến thăm khám với bác sĩ vật lý trị liệu, thì thời gian có thể không còn nhiều để tối đa hóa lợi ích hợp đồng của bạn trong năm nay.”

Nó xuất hiện khi một cuộc khảo sát So sánh Thị trường gần đây cho thấy cứ năm người Úc thì có một người không tìm cách điều trị các vấn đề sức khỏe vì sợ hóa đơn y tế cao.

Theo CHOICE, chi phí bổ sung trung bình cho một người là khoảng 865 đô một năm nếu không tính giảm giá bảo hiểm y tế.

Trong khi đó, CHOICE báo cáo rằng giới hạn thông thường mà khách hàng có thể yêu cầu trong một năm cho các dịch vụ bổ sung là khoảng 700 đô cho nha khoa tổng quát, 250 đô cho quang học, 500 đô cho vật lý trị liệu và 450 đô cho trị liệu chỉnh hình.

Hambilton cho biết tất cả các chính sách bổ sung đều có giới hạn về số tiền mà một người có thể yêu cầu hoàn lại mỗi năm cho từng loại điều trị.

Hambilton cho biết: “Số tiền bạn được hưởng thay đổi tùy theo phương pháp điều trị hoặc dịch vụ mà bạn đang nhận và giới hạn tối đa mà quỹ y tế của bạn cung cấp”.

“Công ty bảo hiểm sức khỏe của bạn có thể chi trả một phần trăm chi phí liên quan đến việc điều trị hoặc một giá trị đô la cố định và có thể phải chịu giới hạn đô la hàng năm cho mỗi chính sách.”

Với chi phí sinh hoạt ngày càng tăng, Hambilton khuyến khích người tiêu dùng kiểm tra xem các chính sách của họ có mang lại giá trị tốt nhất cho số tiền bỏ ra trong hoàn cảnh của họ hay không.

Bà nói: “Thông thường, mức chi trả bổ sung cao hơn sẽ mang lại lợi ích phải trả cao hơn cho nhiều loại dịch vụ hơn”.

“Tuy nhiên, nếu bạn đến cuối năm 2023 và chưa yêu cầu nhiều hoặc nhiều loại dịch vụ như bạn nghĩ, bạn có thể muốn chuyển sang mức bảo hiểm thấp hơn.”

Lời khuyên của cô là nên thay đổi thay vì từ bỏ chính sách bằng cách cắt giảm các khoản bổ sung không sử dụng, hiểu các giới hạn và kiểm tra thời gian chờ áp dụng.


Thu Phương
Link nguồn: https://7news.com.au/news/weeks-left-to-claim-health-insurance-benefits-at-funds-such-as-hcf-bupa-qantas-hif-before-they-expire-c-12747938
McDonald’s tăng giá đồ ăn nhẹ lên gần 50 phần trăm

McDonald’s tăng giá đồ ăn nhẹ lên gần 50 phần trăm

Những người hâm mộ McDonald’s tức giận đã chỉ trích việc tăng giá các kem, và một số người hiện cho rằng món ăn này là “không thể chấp nhận được”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất