Công an tỉnh Bình Dương thông tin chính thức vụ khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng: Sẽ nhập vụ án với Công an TP.HCM

Công an tỉnh Bình Dương thông tin chính thức vụ khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng: Sẽ nhập vụ án với Công an TP.HCM

Trước khi Công an tỉnh Bình Dương khởi tố thì Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Hằng để điều tra về cùng tội danh, do đó đơn vị này đã báo cáo Bộ Công an để nhập vụ án.

Ngày 6/5, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế, xã hội do UBND tỉnh Bình Dương tổ chức, Đại tá Trần Văn Chính - Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã thông tin chính thức về vụ việc khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng (53 tuổi) về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Theo đó, Đại tá Chính cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã thụ lý tổng cộng đơn của 7 cá nhân tố cáo bà Hằng. Bên cạnh đó, đơn vị này cũng đã thu thập được 53 buổi phát sóng, livestream của bà Hằng để phục vụ điều tra.

Liên quan đến tội danh của bà Hằng được Công an tỉnh Bình Dương khởi tố trùng với tội danh mà Công an TP.HCM đã khởi tố trước đó, Đại tá Chính cho biết cơ quan này đã báo cáo với Bộ Công an về vụ án và sẽ chuyển vụ án đến Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra.

Theo Đại tá Chính, xét thấy các hành vi của bà Hằng có dấu hiệu cấu thành tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" quy định tại Khoản 2 Điều 331 Bộ luật hình sự. Vì vậy, từ ngày 6/4/2022, cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Viện Kiểm sát đã thống nhất khởi tố vụ án để điều tra xử lý.

Đại tá Trần Văn Chính - Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương thông tin tại cuộc họp báo

Tuy nhiên, trước khi Công an tỉnh Bình Dương khởi tố vụ án này thì Công an TP.HCM cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Phương Hằng để điều tra về cùng tội danh.

Do đó, Công an tỉnh Bình Dương đã có văn bản trao đổi với Công an TP.HCM về việc nhập vụ án, để Công an TP.HCM điều tra.

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/cong-an-tinh-binh-duong-thong-tin-chinh-thuc-vu-khoi-to-ba-nguyen-phuong-hang-se-nhap-vu-an-voi-cong-an-tphcm-20220506125512279.chn?fbclid=IwAR0MGr6d3FpmLpNOscQaroDLPF2T7_1mE6mBaeFjWqRtRy8Xq3QyMwRQfQA
Diễn biến nóng liên quan “fan” kêu gọi ủng hộ Nguyễn Phương Hằng

Diễn biến nóng liên quan “fan” kêu gọi ủng hộ Nguyễn Phương Hằng

Tiktoker tự xưng "fan chính nghĩa" kêu gọi ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng đã bị công an TX. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương xử phạt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất