Công đoàn Giáo dục Úc kêu gọi xét nghiệm Covid ngẫu nhiên bắt buộc trong trường học

Công đoàn Giáo dục Úc kêu gọi xét nghiệm Covid ngẫu nhiên bắt buộc trong trường học

Học sinh và giáo viên có thể bị buộc phải trải qua các cuộc kiểm tra Covid-19 ngẫu nhiên ngay cả khi họ không có triệu chứng theo đề xuất mới của công đoàn cho năm học 2023.

Liên đoàn Giáo dục Úc đã cáo buộc chính phủ Anthony Albanese tỏ ra 'thiếu quan tâm' đến sức khỏe và phúc lợi của học sinh khi một làn sóng Covid khác lan tràn trên toàn quốc.

Cơ quan giáo dục hàng đầu cũng bày tỏ lo ngại ngày càng tăng về nguy cơ cao của 'Covid dài ngày' trong trường học do nhiễm trùng lặp lại và việc loại bỏ các quy tắc cách ly.

Nhưng các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm đã bác bỏ đề xuất của quốc hội, chỉ ra rằng xét nghiệm bắt buộc sẽ tốn kém một cách không bền vững và xét nghiệm kháng nguyên nhanh có thể không đáng tin cậy, đặc biệt là trong các trường hợp không có triệu chứng.

Các trường học trên toàn quốc đã có một danh sách dài các quy tắc nghiêm ngặt của Covid khi học kỳ một bắt đầu vào đầu năm 2022, bao gồm việc đeo khẩu trang, xét nghiệm RAT và cách ly tại nhà ít nhất bảy ngày nếu bị nhiễm bệnh.

Hầu hết các hạn chế đã hết từ lâu và mặc dù các trường hợp được khuyến nghị nên cách ly trong tối thiểu năm ngày, nhưng chúng không còn cần thiết sau khi các hạn chế ở nhà bị loại bỏ vào tháng 10.

Tuy nhiên, trong một bản đệ trình gần đây lên chính phủ liên bang, AEC đã ủng hộ việc 'xét nghiệm không có triệu chứng thường xuyên đối với tất cả học sinh và nhân viên nhà trường', đồng thời cung cấp lại RAT cho các trường học và phụ huynh.

“Rất có khả năng việc tiếp xúc nhiều lần với Covid ở trường sẽ dẫn đến tác hại lâu dài gia tăng thông qua các tác động tích lũy của việc lây nhiễm lặp đi lặp lại và thông qua sự gia tăng tỷ lệ mắc Covid lâu dài ở học sinh,” đệ trình của liên đoàn nêu rõ.

'Các phương pháp tiếp cận hiện tại của Chính phủ nhằm hạn chế lây nhiễm Covid, lây nhiễm lặp lại và Covid kéo dài cho thấy sự thiếu quan tâm đến sức khỏe và phúc lợi của học sinh, giáo viên và cộng đồng trường học rộng lớn hơn.'

Nhưng chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm của Queensland, Paul Griffin, lập luận rằng RAT trong trường học sẽ không giải quyết được vấn đề, sẽ quá tốn kém và mang lại sự yên tâm sai lầm.

Ông nói rằng thay vào đó, các trường học nên tập trung vào hệ thống thông gió tốt hơn, đảm bảo việc tiêm chủng được cập nhật, thực hiện giãn cách xã hội nếu có thể và tạo điều kiện thuận lợi cho việc xét nghiệm những người có triệu chứng.

'Điều đó hiệu quả hơn nhiều so với chiến lược sàng lọc bằng cách sử dụng một bài kiểm tra không hoàn thành tốt vai trò đó', Tiến sĩ Griffin nói với The Courier Mail.

Cá nhân giáo sư dịch tễ học Adrian Esterman tin rằng đề xuất AEU là một ý tưởng tuyệt vời nhưng nói thêm rằng nó sẽ không được chính phủ bật đèn xanh.

“Đối với trẻ em, việc chúng nhiễm Covid không phải là vấn đề lớn nhưng vấn đề là chúng có thể truyền bệnh cho cha mẹ, ông bà của chúng, vì vậy nếu bạn có thể làm điều đó để giảm bớt dịch bệnh trong trường học thì đó là một điều tốt”

'Chúng tôi càng có nhiều trường hợp và điều này bao gồm cả trẻ em thì chúng tôi càng có nhiều thời gian mắc Covid.”

Queensland ghi nhận 16.600 ca nhiễm mới và 33 ca tử vong trong tuần từ ngày 8 đến ngày 15 tháng 12 trong khi Victoria báo cáo 24.652 ca nhiễm mới và 84 người thiệt mạng.

Tại NSW, các ca bệnh tiếp tục gia tăng với 40.695 ca nhiễm mới và 74 ca tử vong được ghi nhận trong tuần trước.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/covid-19-pandemic-australian-education-union-calls-for-mandatory-random-covid-testing-in-schools/ar-AA15pPiX?ocid=EMMX&cvid=20f2ae2ee97e462d9932812108086230
NSW đạt đỉnh làn sóng COVID mới

NSW đạt đỉnh làn sóng COVID mới

Làn sóng COVID-19 đã lên đến đỉnh điểm ở NSW nhưng các chuyên gia cảnh báo rằng các biện pháp y tế sẽ cần thiết khi quốc gia này phải đối mặt với những đợt bùng phát trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất