Công đoàn giáo viên 'bùng nổ' trước kế hoạch trả lương của NSW

Công đoàn giáo viên 'bùng nổ' trước kế hoạch trả lương của NSW

Các giáo viên đang kêu gọi chính phủ NSW từ bỏ kế hoạch hạn chế việc tăng lương cho những giáo viên có thành tích cao nhất.

Thủ hiến Dominic Perrottet sẽ đề xuất kế hoạch trả lương mới trong một bài phát biểu tại Đại học Western Sydney vào thứ Tư.

Chủ tịch Liên đoàn Giáo viên NSW, Angelo Gavrielatos cho biết đề xuất của thủ hiến sẽ là một sự cắt giảm lương hiệu quả.

Ông Gavrielatos nói: “Chúng tôi cần một kế hoạch toàn diện giải quyết mức lương không cạnh tranh và khối lượng công việc không bền vững để ngăn chặn tình trạng thiếu hụt và đảm bảo đội ngũ giáo viên chúng tôi cần cho tương lai.”

Người dân Úc đang phải đối mặt với áp lực chi phí sinh hoạt tăng cao do áp lực lạm phát.

Các giáo viên đã đình công hai lần trong năm nay khi họ thúc đẩy việc trả lương và các điều kiện tốt hơn sau đại dịch COVID-19.

Chính phủ tiểu bang gần đây đã đề xuất tăng lương 3%, thấp hơn tỷ lệ lạm phát hiện tại, nghĩa là tiền lương tăng sẽ không theo kịp với chi phí sinh hoạt hàng ngày tăng lên.

Trong một phần bài phát biểu của mình, ông Perrottet được cho là sẽ nói rằng mô hình trả lương của giáo viên hiện tại "không có ý nghĩa".

Ông nói: “Chúng tôi có một hệ thống trong đó những giáo viên giỏi nhất và những giáo viên tồi nhất đều được trả lương và đối xử như nhau.”

Chính phủ NSW sẽ phát hành một tài liệu thảo luận để đưa ra cách thức hoạt động của hệ thống mới, trong đó các chuyên gia về vấn đề này sẽ được trả tới 180.000 đô la mỗi năm.

Ông Perrottet cũng sẽ nói rằng ông muốn "đọc, viết và số học nhiều hơn, ít rối mắt hơn, chính trị và nghệ thuật đeo được".

Trong một phần khác của bài phát biểu của ông Perrottet, được công bố sớm cho các phương tiện truyền thông, thủ tướng sẽ nói rằng phụ huynh sẽ có một nhóm vận động mới bên trong bộ giáo dục của tiểu bang.

Nó sẽ cung cấp cho phụ huynh một cách thay thế để giải quyết các vấn đề với trường học.

"Chúng tôi muốn những mối quan tâm đó được giải quyết trực tiếp ... nhưng đôi khi điều đó không thể xảy ra"

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/unions-blast-nsw-teacher-pay-000917522.html
NSW lên kế hoạch mới để thu hút những giáo viên hàng đầu

NSW lên kế hoạch mới để thu hút những giáo viên hàng đầu

NSW đã đưa ra một chương trình thí điểm đầy tham vọng nhằm khuyến khích các sinh viên tốt nghiệp đại học có thành tích cao cân nhắc sự nghiệp giảng dạy trong tiểu bang để giải quyết tình trạng thiếu nhân sự.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất