Công đoàn tuyên bố bột ngô cay khiến công nhân 'kích ứng da'

Công đoàn tuyên bố bột ngô cay khiến công nhân 'kích ứng da'

Một công đoàn nổi tiếng tuyên bố các công nhân tạo ra hương vị đặc biệt của bánh ngô Doritos đang bị “kích ứng da” và “khó thở” do gia vị cay của khoai tây chiên.

Trong bản đệ trình lên SafeWork SA, Liên minh Công nhân Thống nhất (UWU) tuyên bố các nhân viên tại nhà máy Smith's Chips ở Regency Park đã báo cáo một loạt triệu chứng sau khi tiếp xúc với gia vị trong khi chế biến ngô chiên Doritos Flamin' Hot.

Công đoàn cho biết 11 nhân viên “đã nêu lên những lo ngại đáng kể về an toàn liên quan đến việc xử lý không đúng cách các chất gây kích ứng mạnh” và phàn nàn về các triệu chứng bao gồm “hắt hơi, ho, kích ứng mắt và da, sổ mũi, đau họng, khó chịu ở ngực và khó thở”.

Đơn khiếu nại xuất phát từ một báo cáo gửi tới WorkSafe SA, có trên trang web của cơ quan giám sát an toàn.

Theo bao bì của sản phẩm, Doritos Flamin' Hot chips được tiếp thị là một biến thể đặc biệt cay của hương vị Cheese Supreme, sẽ "kích thích vị giác của bạn".

“Doritos yêu thích của bạn thấm đẫm hương vị phô mai Flamin’ Hot” là mô tả về món ăn nhẹ trên các trang web của siêu thị.

“Được thúc đẩy bởi sự thỏa mãn hoàn toàn về vị giác của bạn, những miếng ngô giòn cực kỳ ngon. Bạn có ăn vặt táo bạo không?”

Báo cáo khẳng định khoai tây chiên được sản xuất “vài tuần một lần”, bụi từ máy làm gia vị “phân tán khắp khu vực sản xuất”.

13 nhân viên đã được phỏng vấn sau ca làm việc buổi chiều tại nhà máy Regency Park, với 11 triệu chứng được báo cáo.

SafeWork SA cho biết đây là đơn khiếu nại của công đoàn để xác định xem liệu họ có đảm bảo hành động tiếp theo hay không.

UWU cũng đã khiếu nại lên cơ quan giám sát vào tháng 1, trong đó ghi nhận sự tích tụ bụi gia vị nhưng không đề cập đến những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Người phát ngôn của SafeWork cho biết: “Để đáp lại khiếu nại (tháng 1), các thanh tra viên của SafeWork đã có mặt tại địa điểm để đảm bảo áp dụng các biện pháp kiểm soát đầy đủ nhằm giảm thiểu mọi rủi ro cho nhân viên”.

PepsiCo, công ty mẹ của Smiths Snackfoods, cho biết sự an toàn của người dân là ưu tiên hàng đầu của họ.

Người phát ngôn của PepsiCo cho biết: “Chúng tôi tuân theo một số quy trình và quy trình an toàn khi sản xuất các sản phẩm có chứa gia vị cay”.

“Để nâng cao hơn nữa các biện pháp này tại địa điểm Adelaide của chúng tôi, chúng tôi bắt buộc phải đeo khẩu trang trong quá trình sản xuất sản phẩm này và chúng tôi đang lắp đặt thêm quạt hút.”

“Chúng tôi cam kết làm việc với người dân và công đoàn của mình để giải quyết mọi mối lo ngại khác.”


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/spicy-corn-chip-seasoning-causes-workers-skin-irritation-union-claims-c-13054189
Các cáo buộc vi phạm quyền riêng tư của TikTok đang được chú ý

Các cáo buộc vi phạm quyền riêng tư của TikTok đang được chú ý

TikTok đang là tâm điểm chú ý ở Úc trong bối cảnh bị cáo buộc vi phạm quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân bị bòn rút.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất