Cộng đồng chiến thắng trước việc tăng giới hạn tốc độ bên ngoài trung tâm chăm sóc trẻ em

Cộng đồng chiến thắng trước việc tăng giới hạn tốc độ bên ngoài trung tâm chăm sóc trẻ em

Sức mạnh cộng đồng đã giành được quyết định của chính phủ NSW về việc tăng giới hạn tốc độ bên ngoài trung tâm chăm sóc trẻ em.

Người dân ở Thị trấn Pitt ở phía tây bắc Sydney đã bị sốc khi đến điểm đón học sinh địa phương và phát hiện giới hạn tốc độ bên ngoài trung tâm chăm sóc trẻ em đã được tăng từ 60km/h lên 80km/h.

"Ai là người đưa ra quyết định đó? Ai đã đánh dấu vào ô đó để nói," vâng, hãy tăng thêm 20km trước trường mầm non "," mẹ Katie Mulligan nói.

Người dân trong khu vực từ lâu đã vận động bỏ giới hạn tốc độ trong khu vực sau khi một chiếc xe tải bị lật ở trung tâm thị trấn.

Trong khi phần còn lại của khu vực có giới hạn tốc độ giảm từ 60 km/h xuống 50 km/h thì trên đoạn đường vào thị trấn, nơi có Trung tâm Giáo dục Mầm non Milestones, tốc độ được tăng lên 80.

"Tôi nghĩ điều đó rất nguy hiểm. Trường có rất nhiều học sinh. Bạn không bao giờ biết liệu bọn trẻ có chạy qua đường hay không", bà mẹ Ashley Sant nói khi đưa con trai xuống.

Cộng đồng đã bắt tay vào hành động, liên hệ với Bộ trưởng Đường bộ New South Wales John Graham về sự thay đổi nguy hiểm này.

Chris Bell từ hiệp hội tiến bộ địa phương dẫn đầu cuộc phụ trách.

“Thật may mắn là sức mạnh con người, chúng tôi đã thu hút được rất nhiều người tham gia, đặc biệt là các bạn, cảm ơn A Current Affair,” anh nói.

Chỉ 48 giờ sau khi giới hạn tốc độ được tăng lên, nó lại giảm xuống.

Sau đó các tài xế đã ra tay vào lúc nửa đêm để thay đổi giới hạn lần này xuống còn 50km/h.

Graham sau đó đứng trước camera của chúng tôi để thừa nhận rằng anh ấy đã sai.

“Tôi nghĩ không còn nghi ngờ gì nữa, đây là một sai lầm,”

"Tôi nghĩ điều quan trọng là phải thừa nhận khi điều gì đó như thế này xảy ra.”

"Tôi thực sự biết ơn vì ngành vận tải đã giải quyết vấn đề này, đôi khi những vấn đề này được khắc phục nhanh hơn rất nhiều, nhưng điều đó là cần thiết."

Thu Phương
Link nguồn: https://9now.nine.com.au/a-current-affair/community-win-nsw-government-plan-raise-speed-limit-outside-childcare-centre/5530bcae-1001-4f1f-b50c-ff4c5678cf95
Các công ty viễn thông lớn lén lút giới hạn tốc độ dữ liệu di động

Các công ty viễn thông lớn lén lút giới hạn tốc độ dữ liệu di động

Người Úc đang được cảnh báo về cái gọi là “lạm phát thu hẹp” giữa các công ty viễn thông hàng đầu của quốc gia, với những số liệu mới tiết lộ các nhà cung cấp đang giới hạn tốc độ internet di động mà không giảm giá.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất