Cộng đồng Goondiwindi vẫn trong tìn h trạng báo động cao

Cộng đồng Goondiwindi vẫn trong tìn h trạng báo động cao

Queensland đã không ghi nhận trường hợp cộng đồng mới nào của COVID-19 một ngày sau khi có thông báo ba phụ nữ ở thị trấn biên giới phía nam Goondiwindi đã mắc bệnh.

Hai trường hợp mới đã được phát hiện trong cách ly khách sạn.

Các quan chức cho biết tất cả các trường hợp ở Goondiwindi đều có liên quan đến một cụm đã biết ở Moree, qua biên giới phía nam ở New South Wales.

Sau khi dịch bùng phát, cư dân từ Moree đã bị hạn chế đi qua biên giới Queensland từ đầu ngày hôm nay.

Thủ hiến Annastacia Palaszczuk hôm thứ Sáu xác nhận rằng các hạn chế của Queensland sẽ được thắt chặt hơn nữa đối với cư dân Moree.

"Chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp nguồn cung cấp cho những cộng đồng đó ở New South Wales thay vì họ phải vượt qua để có được nguồn cung cấp vào Queensland,"

"Chúng tôi muốn áp dụng điều này trong bảy ngày tới.”

"Điều thực sự quan trọng là phải đảm bảo rằng chúng tôi đảm bảo an toàn cho những thị trấn bên kia biên giới Queensland của chúng tôi."

"Điều sắp xảy ra là khi biên giới mở ra, chúng ta sẽ thấy hàng trăm trường hợp và những gì chúng ta đang thấy ở Goondiwindi là ví dụ điển hình về một cộng đồng được tiêm phòng cao và vi rút sẽ săn lùng bạn nếu bạn chưa được tiêm phòng", Thủ hiến nói.

Tiến sĩ Aitken cho biết đây là "tin tức hoàn toàn tuyệt vời", không có trường hợp mắc mới tại địa phương nào ở Goondiwindi nhưng một số hạn chế sẽ được áp dụng để bảo vệ "những thành viên dễ bị tổn thương của cộng đồng".

Ông cho biết chính quyền sẽ hạn chế quyền tiếp cận các cơ sở chăm sóc người cao tuổi và bệnh viện trong thị trấn vào cuối tuần qua.

Bà Palaszczuk cho biết 11.850 người đã được kiểm tra trong 24 giờ qua, trong đó có 245 người tại Bệnh viện Goondiwindi.

Trong số các trường hợp được công bố ngày hôm qua trong cộng đồng "được tiêm chủng cao", hai trường hợp không được tiêm chủng và một người đã nhận được liều vắc-xin đầu tiên của họ.

Một trường hợp là liên hệ của một cụm đã biết và không đáng quan tâm.

Trường hợp thứ hai đã ở trong cộng đồng được năm ngày nhưng tất cả những người tiếp xúc trong gia đình của họ đều cho kết quả âm tính.

Trường hợp thứ ba ở trong cộng đồng trong bốn ngày và được tiêm một liều vắc-xin AstraZeneca.

Ít nhất 90,9 người trên 15 tuổi trong khu vực Hội đồng Khu vực Goondiwindi đã được tiêm hai liều vắc-xin COVID-19.

Bà Palaszczuk cho biết 78,81% người dân Queensland trên 16 tuổi đã được tiêm liều vắc-xin đầu tiên, với 65,81% hiện đã tiêm cả hai.

Bộ Y tế Queensland cũng đã tiết lộ các mảnh vi-rút COVID-19 cũng đã được phát hiện trong nước thải trong quá trình kiểm tra định kỳ tại các bãi biển phía bắc của Cairns trong tuần này.

Thủ hiến cho biết bà đã bị ấn tượng bởi số lượng bài kiểm tra bằng tiếng Goondiwindi.

"Overnight Moree đã bị xóa khỏi bong bóng biên giới của chúng tôi ... có 33 trường hợp ở Moree và thậm chí có thể được công bố nhiều hơn vào ngày hôm nay,"

Bà nói: “Những gì chúng tôi biết là một phần lớn những người được xét nghiệm dương tính chưa được tiêm chủng, vì vậy đó là một mối quan tâm và đó là ngoài ba trường hợp đã được báo cáo ở Queensland ngày hôm qua.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-11-05/qld-coronavirus-covid-goondiwindi-cases/100591608
Bệnh viện Queensland báo động về việc mở cửa biên giới

Bệnh viện Queensland báo động về việc mở cửa biên giới

Một bệnh viện lớn ở Queensland sẽ khó có thể đối phó với sự gia tăng của các ca nhiễm COVID-19 khi tiểu bang mở cửa trở lại sau khi các quản trị viên bị sốc vì “sự miễn cưỡng của cộng đồng khi nhận vắc-xin”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất