Cộng đồng mạn g lên tiếng đòi công bằng cho bé gái 5 tuổi bị nhân viên sân bay chế nhạo vì có tên Abcde

Cộng đồng mạn g lên tiếng đòi công bằng cho bé gái 5 tuổi bị nhân viên sân bay chế nhạo vì có tên Abcde

Chế nhạo một hành khách nhỏ tuổi tên Abcde, hãng hàng không Southwest Airlines đã bị cộng đồng mạn g tức giận, lên tiếng đòi công bằng.

Theo đó, cô bé bị chế nhạo có tên là Abced (phát âm là ab-si-dee), 5 tuổi. Sự cố xảy ra vào ngày 4/11 khi Traci Redford và con gái Abced đang trên đường từ sân bay John Wayne, bang California về nhà ở Texas.

Lúc này, một nữ nhân viên của Southwest Airlines - hãng hàng không giá rẻ lớn nhất tại Mỹ - nhìn vào thẻ lên máy bay của bé gái và cười phá lên.

Theo lời kể của phụ huynh Redford, nữ nhân viên chỉ vào cô và con gái, sau đó còn đùa giỡn với các nhân viên khác và đòi chụp hình đăng lên mạng.

Mẹ con cô Redford và thẻ lên máy bay có tên Abcde.

"Con gái tôi đã hỏi vì sao họ cười nhạo tên của con. Tôi chỉ có thể đáp rằng không phải ai cũng tử tế và quả thật hôm nay chúng ta đã không gặp may”, phụ huynh Redford kể.

Sự việc xảy ra, cô Redford đã yêu cầu họ ngưng lại trò chế nhạo đó.

Nhưng vài ngày sau, cô Redford sững sờ phát hiện thẻ lên máy bay với tên Abcde Redford của con gái xuất hiện trên Facebook.

Quá tức giận, bà mẹ ngay lập tức gửi thư khiếu nại đến hãng Southwest Airlines. Vụ việc lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội và dư luận rất bức xúc vì nhân viên sân bay.

Theo cô Redfold chia sẻ với đài ABC7, hãng Southwest Airlines “không có bất kì động thái nào” sau khi cô gửi đơn khiếu nại được 2 tuần!

Đến cuối tháng 11, hãng hàng không giá rẻ mới chính thức đưa ra “lời xin lỗi chân thành”.

Hành động của nhân viên hãng Southwest Airlines gây tranh cãi mạnh mẽ.

Đại diện hãng, ông Chris Mainz nói: “Việc nhân viên của chúng tôi chế nhạo và đăng ảnh lên mạng là sai, thiếu sự quan tâm, tôn trọng và lịch sự. Chúng tôi sẽ theo sát nhân viên có hành vi không tốt. Và mặc dù không thể công khai nhân sự nói trên, Southwest Airlines sau sự việc lần này sẽ nâng cao quy chuẩn hành xử của các nhân viên nói chung”.

Hiện vẫn chưa rõ mức xử lý đối với nữ nhân viên vi phạm và các đồng nghiệp cùng đùa cợt, không đứng ra can ngăn vào ngày hôm đó.

Còn trên mạng xã hội, vụ việc vẫn còn gây khẩu chiến dữ dội.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất