Công nhân bệnh viện Nam Úc đình công vì bãi đỗ xe

Công nhân bệnh viện Nam Úc đình công vì bãi đỗ xe

Nhân viên bệnh viện sẽ đình công ở Adelaide trong bối cảnh những lời kêu gọi tiếp tục duy trì bãi đậu xe miễn phí.

Các quy định dành cho tất cả nhân viên bệnh viện, bao gồm nhân viên y tế, người dọn dẹp và y tá, đã được đưa ra vào thời điểm cao điểm của đại dịch COVID-19, nhưng đã chấm dứt sau khi Nam Úc dỡ bỏ tuyên bố Quản lý Khẩn cấp vào đầu năm nay.

Liên minh Công nhân Thống nhất nói rằng điều đó sẽ khiến nhân viên bệnh viện phải trả tới 1300 đô la một năm vào thời điểm áp lực chi phí sinh hoạt tăng vọt.

"Bạn có thể chắc chắn rằng các khoản phí đang gây ra nỗi sợ hãi và đau lòng thực sự cho các nhân viên y tế thiết yếu", phát ngôn viên Paul Blackmore nói.

"Thực tế là đến thời điểm này đánh dấu sự thất bại của chính phủ Nam Úc trong việc hiểu được những áp lực về chi phí sinh hoạt mà một số người lao động được trả lương thấp nhất của Nam Úc phải đối mặt.”

"Khi lạm phát đang ở mức hơn 6%, ngân sách đang bị thắt chặt và việc áp đặt các khoản phí ở mức độ này là rất khủng khiếp."

Phó Thủ hiến Susan Close cho biết bất kỳ sự gián đoạn nào đối với các dịch vụ luôn gây thất vọng nhưng không mong đợi hành động công nghiệp hôm thứ Sáu có thể gây ra các vấn đề lớn.

Bà nói rằng chính phủ muốn câu hỏi về bãi đậu xe miễn phí cho công nhân bệnh viện là một phần của các cuộc đàm phán thỏa thuận doanh nghiệp.

“Vì vậy, những cuộc thảo luận đó đang diễn ra với nhiều công đoàn khác nhau vào những thời điểm khác nhau khi các thỏa thuận doanh nghiệp sẵn sàng được đàm phán,” bà nói.

"Thách thức ở đây là chúng ta đang đối phó với một thứ được đưa vào như một khoản cung cấp bất thường và một thứ luôn đi đến hồi kết.”

"Nó đã kết thúc một cách hợp lý."

Trước hành động đình công và cuộc biểu tình hôm thứ Sáu, Liên đoàn Hộ sinh và Điều dưỡng Úc cho biết họ sẽ không đóng vai trò tích cực sau khi chính phủ cam kết mới giải quyết vấn đề trong các cuộc đàm phán doanh nghiệp.

“Chúng tôi hy vọng rằng điều này sẽ dẫn đến một kết quả tích cực cho các thành viên của chúng tôi,” ANMF cho biết.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/sa-hospital-workers-strike-over-173116577.html
Thêm hành động đình công của công đoàn đường sắt NSW

Thêm hành động đình công của công đoàn đường sắt NSW

Những người đi tàu ở Sydney phải đối mặt với tình trạng gián đoạn hơn nữa trong tuần này khi các công nhân đường sắt lại đình công, trong khi các cuộc đàm phán về việc thay đổi các chuyến tàu mới và một thỏa thuận thương lượng giữa các doanh nghiệp đang kéo dài.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất