Công nhân đấu tranh để ngăn chặn chim Myna làm tổ trong đèn giao thông ở Sydney

Công nhân đấu tranh để ngăn chặn chim Myna làm tổ trong đèn giao thông ở Sydney

Một con chim bướng bỉnh đã nhất quyết chọn làm tổ trong đèn giao thông ở Sydney và mặc dù các nhân viên vận chuyển đã dọn tổ bốn lần trong một tháng nhưng nó vẫn quay trở lại.

Con chim Myna đã xây dựng tổ của nó trong đèn giao thông ở góc đường Mount và Walker ở Bắc Sydney.

Ben Fordham của 2GB cho biết con chim đã bắt đầu xây tổ vào tháng 9 và Công nhân vận tải NSW đã nhiều lần cố gắng loại bỏ tổ.

Bây giờ con chim đã làm tổ trong ô ánh sáng màu cam thay vì màu đỏ.

Chuyên gia về chim Grainne Cleary nói với đài phát thanh rằng nó cho thấy "sự bền bỉ tuyệt đối" của loài chim.

Bà nói: “Nhiều cây trong khu vực gần đây đã bị chặt bỏ nên động vật hoang dã đang gặp khó khăn và điều này cho thấy những loài chim này có thể thích nghi như thế nào”.

"Nó đã thích nghi với đèn giao thông khi làm tổ."

Các công nhân của NSW thậm chí còn lắp đặt dây để cố gắng ngăn chặn con chim nhưng mọi nỗ lực đều thất bại và nó vẫn tiếp tục làm tổ.

Nhưng rõ ràng đã nói, mặc dù bà rất yêu chim nhưng myna là một loài du nhập và đang "gây hại" cho động vật hoang dã bản địa.

Bà nói: “Có giấy phép để loại bỏ những con chim này khỏi khu vực, vì vậy nó là một khó khăn, tôi yêu tất cả các loài chim nhưng chúng tôi cần đặt người bản địa Úc lên hàng đầu”.

"Chúng là một loài gây hại."

Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/common-myna-bird-nest-traffic-light-north-sydney-expert-says-to-remove-it/9573087d-866e-472d-b341-d9f3820b4fcb
Nhầm chân ga với chân phanh, một phụ nữ ÚC lái xe gây ra tai nạn hy hữu và… lạ mắt ở Sydney

Nhầm chân ga với chân phanh, một phụ nữ ÚC lái xe gây ra tai nạn hy hữu và… lạ mắt ở Sydney

Một người lái xe lớn tuổi ở Sydney (Úc) đã nhầm chân ga với chân phanh và gây ra một vụ tai nạn mà cư dân mạng nhận xét là rất… khó hiểu. Trong đó, xe của bà chồm lên tận nóc một chiếc xe khác.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất