Công nhân khu vực NSW nhầm lẫn về tiêm chủng

Công nhân khu vực NSW nhầm lẫn về tiêm chủng

Người lao động trong khu vực NSW không chắc liệu họ có thể đi làm hay không khi tiểu bang mở cửa trở lại vào thứ Hai sau thông báo tiêm chủng hỗn hợp từ chính phủ.

Gladys Berejiklian với tư cách là thủ hiến đã tuyên bố tất cả nhân viên NSW trong khu vực sẽ cần được tiêm chủng đầy đủ để trở lại làm việc vào ngày 11 tháng 10 trong một cuộc họp vào tuần trước, nghị sĩ Murray Helen Dalton cho biết.

Nhưng cô Dalton nói rằng cô đã bị ngập trong những cuộc gọi đến bối rối sau khi chính phủ vào Chủ nhật nói rằng công nhân chỉ cần một liều vắc-xin.

"Tôi ở cùng thuyền với những người khác. Chính phủ NSW thậm chí không thể cho tôi biết nhân viên văn phòng bầu cử nào của tôi được phép làm việc"

Thủ hiến Dominic Perrottet cho biết hôm thứ Tư rằng ông sẽ thảo luận vấn đề này tại nội các khủng hoảng vào tối hôm đó.

"Tôi đã có một cuộc thảo luận với Tiến sĩ Chant vài giờ trước, đó là một trong những vấn đề đã được nêu ra. Tôi hiểu nó nằm trong chương trình nghị sự"

Bang đã báo cáo 594 trường hợp mắc mới tại địa phương và thêm 10 trường hợp tử vong trong 24 giờ đến 8 giờ tối thứ Ba.

Và trong khi các trường hợp COVID-19 ở NSW tiếp tục có xu hướng giảm, một số khu vực trong khu vực đã được khuyến cáo cảnh giác vì các trường hợp vẫn còn cao.

Các khu vực cần quan tâm của NSW là Jindabyne ở Snowy Mountains, Figtree ở vùng Illawarra, Merewether và Wallsend ở Newcastle, Cessnock ở Vùng Hunter và Blue Haven ở Central Coast.

Người dân ở những địa điểm này đã được yêu cầu đặc biệt cảnh giác với các triệu chứng và đến để kiểm tra.

“Và hãy đi tiêm phòng,” Phó Giám đốc Y tế NSW Marianne Gale cho biết hôm thứ Tư.

Tiến sĩ Gale cho biết bà rất vui khi thấy các con số ổn định và giảm xuống trong khi tỷ lệ tiêm chủng tăng lên.

Bà nói: “Điều thực sự quan trọng là khi chúng tôi cởi mở, tất cả chúng tôi đều hành động thận trọng và tiếp tục tuân theo các lời khuyên về sức khỏe đã được sửa đổi sẽ áp dụng khi chúng tôi dần dần thực hiện theo lộ trình”.

Có 51 trường hợp mới ở huyện Illawarra Shoalhaven, trong đó 42 trường hợp thuộc khu vực chính quyền địa phương Wollongong.

Khoảng 93 trường hợp đã được báo cáo ở Hunter-New England, bao gồm 27 trường hợp từ Newcastle và 26 trường hợp từ Hồ Macquarie.

Duyên hải miền Trung ghi nhận 30 trường hợp mới, trong khi miền nam NSW ghi nhận 12 trường hợp.

Khoảng tám trường hợp mới đã được ghi nhận ở phía tây NSW, một trường hợp ở vùng viễn tây, ba trường hợp ở phía bắc NSW và một trường hợp ở Murrumbidgee.

Phó Thủ hiến mới nhậm chức Paul Toole cam kết khôi phục "hoạt động kinh doanh như bình thường" ở các khu vực của bang sau khi ông được bầu làm lãnh đạo Quốc gia mới.

Số trường hợp hàng ngày là thấp nhất kể từ tháng 8 và đây là ngày thứ năm liên tiếp các ca nhiễm trùng dưới 700.

Trên toàn tiểu bang tính đến nửa đêm Thứ Ba, 89% người từ 16 tuổi trở lên đã được tiêm vắc xin đầu tiên và 69,1% được tiêm chủng đầy đủ.

"Cảm ơn tất cả mọi người vì những nỗ lực tuyệt vời không ngừng của các bạn trong việc tiếp tục tiêm chủng, thật sự rất vui khi thấy tỷ lệ tiêm chủng cao như vậy trên toàn tiểu bang", Tiến sĩ Gale nói.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/regional-nsw-parts-stay-covid-014116726.html
NSW cho thấy tỷ lệ tiêm chủng tăng vọt khi các trường hợp nhiễm mới giảm dần

NSW cho thấy tỷ lệ tiêm chủng tăng vọt khi các trường hợp nhiễm mới giảm dần

New South Wales gần đạt được mục tiêu được tiêm chủng đầy đủ 70% sau khi tỷ lệ tiêm chủng tăng vọt chỉ trong một đêm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất