Công nhân nông trại Úc được đảm bảo mức lương tối thiểu

Công nhân nông trại Úc được đảm bảo mức lương tối thiểu

Những người hái trái cây sẽ được đảm bảo mức lương tối thiểu, với việc Fair Work Commission nhận thấy các sắp xếp công việc của ngành không phù hợp với mục đích.

Liên đoàn Công nhân Úc cho rằng quyết định ấn định mức lương tối thiểu theo giờ tối thiểu là 25,41 đô la là một chiến thắng cho những người lao động bị trả lương thấp và bị bóc lột.

Fair Work Commission đã bác bỏ các lập luận của ngành, bao gồm cả từ Liên đoàn Nông dân Quốc gia, rằng trả lương cho người lao động dựa trên số lượng trái cây được hái hoặc rau được thu hoạch theo năng suất khuyến khích.

Ủy ban cho biết trong quyết định của mình: "Các điều khoản hiện có về thợ làm vườn không phù hợp với mục đích; chúng không cung cấp mạng lưới an toàn tối thiểu công bằng và phù hợp theo yêu cầu".

Nó đã sửa đổi giải thưởng để thiết lập một mức sàn tối thiểu cho các thỏa thuận trả lương theo công việc và yêu cầu người sử dụng lao động lưu giữ hồ sơ về giờ làm việc của người chọn để đảm bảo việc giám sát và thực thi.

Ủy ban đã phát hiện ra tình trạng không tuân thủ giải thưởng diễn ra phổ biến và phần lớn lực lượng lao động nhập cư tạm thời dễ bị bóc lột.

Nó cho biết mức giá sản phẩm thường được trình bày trên cơ sở "lấy nó hoặc để nó" hơn là sản phẩm của thương lượng thực sự với người lao động.

Thường không có thỏa thuận trả lương bằng văn bản.

Thừa nhận một số công nhân đã kiếm được nhiều hơn "tỷ lệ mục tiêu" trung bình, FWC cho biết tình hình chung là một trong những khoản trả thấp đáng kể so với tỷ lệ giải thưởng tối thiểu.

AWU đã coi quyết định công nghiệp là một trong những quyết định quan trọng nhất trong thời hiện đại.

"Những người hái trái cây ở Úc đã bị khai thác thường xuyên và có hệ thống và bị trả lương thấp," thư ký quốc gia Daniel Walton nói.

"Quá nhiều nông dân đã có thể thao túng hệ thống tỷ lệ mảnh để thiết lập mức lương và các điều kiện thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn của Úc."

Phát ngôn viên của Lao động Tony Burke cho biết một số người hái trái cây đã kiếm được ít nhất 3 đô la một giờ.

Ông nói: “Việc khai thác này giờ đã trở thành dĩ vãng.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/fruit-pickers-guaranteed-minimum-wage-232110182.html
Nhiều nông dân ở Adelaide bị thiệt hại nặng nề do mưa đá

Nhiều nông dân ở Adelaide bị thiệt hại nặng nề do mưa đá

Những người trồng rau ở phía bắc Adelaide đang tính toán chi phí sau trận mưa đá ngày hôm qua đã làm hư hại nhà kính và hủy hoại mùa màng của họ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất