Công nhân Úc được tăng lương vào tuần tới khi mức lương tối thiểu được nâng lên

Công nhân Úc được tăng lương vào tuần tới khi mức lương tối thiểu được nâng lên

Những người Úc trong các ngành công nghiệp chủ chốt sẽ thấy lương của họ tăng trong tuần này, do tác động thực tế của một quyết định m ang tính bước ngoặt đối với tiền lương.

Việc tăng lương cho những người lao động được bao phủ bởi giải thưởng khách sạn, giải thưởng khoang máy bay và giải thưởng ngành nhà hàng, trong số những giải thưởng khác, sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 10, sau khi Ủy ban Việc làm Công bằng trì hoãn việc tăng lương trong các ngành bị ảnh hưởng bởi Covid trong quyết định ban đầu .

Trong báo cáo đó, Ủy ban Việc làm Công bằng đã tăng mức lương tối thiểu lên 5,2%, tương đương 40 đô la mỗi tuần đối với một số công nhân, từ 20,33 đô la lên 21,38 đô la. \

Những người lao động nằm trong các thỏa thuận giải thưởng chọn lọc đã tăng 4,6% đối với mức lương trên 869 đô la mỗi tuần và 40 đô la mỗi tuần cho những người dưới mức đó.

Các giải thưởng bị ảnh hưởng bởi việc tăng lương trong tuần này là các giải thưởng liên quan đến tiếp viên máy bay, nhân viên mặt đất của hãng hàng không, phi công hàng không, nhân viên sân bay, nhân viên khu nghỉ dưỡng núi cao, nhân viên khách sạn, du lịch biển và giải thưởng tàu thuê, câu lạc bộ đã đăng ký và được cấp phép cũng như giải thưởng ngành nhà hàng.

Với khoản thanh toán hàng tháng thông thường được gửi cho người lao động vào ngày 15 hàng tháng, thứ Sáu tới sẽ đánh dấu lần đầu tiên tất cả mọi người được tăng lương đầy đủ.

Có tới 2,6 triệu người Úc được nhận các giải thưởng cao hơn, chiếm 23% lực lượng lao động của đất nước.

Trong cuộc bầu cử liên bang, Thủ tướng Anthony Albanese đã thực hiện một bước không bình thường là tán thành việc tăng lương tối thiểu.

Sau khi ban hội thẩm đưa ra quyết định của họ vào tháng 6, Thủ tướng đã kỷ niệm quyết định này, nói rằng nó “tạo ra sự khác biệt cho những người đang phải vật lộn với chi phí sinh hoạt”.

“Chúng tôi đã nói rằng chúng tôi không muốn thụt lùi. Tôi hoan nghênh điều đó. Sự thật là nhiều người trong số những người có mức lương tối thiểu là những người hùng đã chứng kiến ​​chúng tôi vượt qua đại dịch - những người lao động này xứng đáng nhận được nhiều hơn lời cảm ơn của chúng tôi, ”ông Albanese nói.

"Họ xứng đáng được tăng lương, và hôm nay họ đã nhận được điều đó."

Vào thời điểm đưa ra quyết định mang tính bước ngoặt, chủ tịch Ủy ban Lao động Công bằng Iain Ross cho biết việc tăng lương sẽ mang lại sự cứu trợ cho những người lao động Úc cần được bảo vệ nhất.

Ông Ross nói: “Lạm phát làm xói mòn giá trị thực của tiền lương người lao động và làm giảm mức sống của họ.”

“Những người được trả lương thấp nhất đặc biệt dễ bị tổn thương trong bối cảnh lạm phát gia tăng,” ông nói.

Mức tăng 5,2% là mức tăng lớn nhất kể từ năm 2006, và hơn gấp đôi so với mức 2,5% được đưa ra vào năm ngoái.

Nhưng trong khi hàng triệu người sẽ được hưởng lợi theo một cách nào đó từ việc tăng lương, Ngân hàng Dự trữ Úc trong tuần này đã củng cố cảnh báo của họ rằng lạm phát chỉ số giá tiêu dùng sẽ ở mức khoảng 7% trong thời gian còn lại của năm 2022.

Thông báo này xuất phát sau một đợt tăng lãi suất khác, với sự kết hợp của chi phí sinh hoạt cao hơn và lãi suất ngày càng tăng dự kiến ​​sẽ bắt đầu gây khó chịu cho người tiêu dùng trong vài tháng tới.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/work/at-work/aussie-workers-getting-pay-rise-next-week-as-minimum-wage-lifted/news-story/aa3786cbe18117990039ea3b0ddc9049
Thuế đất cao là nguồn kinh phí tăng lương bác sĩ, giáo viên

Thuế đất cao là nguồn kinh phí tăng lương bác sĩ, giáo viên

Ở Australia, thuế thu nhập, thuế đất bị đánh rất cao và đó trở thành nguồn kinh phí để tăng lương cho giáo viên, bác sĩ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất