Công nương Kate và Meghan tặng quà Giáng sinh Nữ hoàng Anh với sự lựa chọn hoàn toàn khác biệt

Công nương Kate và Meghan tặng quà Giáng sinh Nữ hoàng Anh với sự lựa chọn hoàn toàn khác biệt

Công nương Kate và Meghan Markle đã có những sự lựa chọn khác nhau trong lần đầu tiên tặng quà Giáng sinh cho Nữ hoàng Anh.

Giáng sinh sắp đến gần và những câu chuyện xung quanh dịp lễ này của các thành viên trong gia đình hoàng gia Anh nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng. Mới đây, truyền thông Anh đã tiết lộ món quà Giáng sinh đầu tiên mà Công nương Kate và Meghan Markle dành tặng Nữ hoàng Anh khi họ bắt đầu gia nhập hoàng gia.

Mỗi dịp Giáng sinh, các thành viên hoàng gia Anh đều duy trì truyền thống chuẩn bị những món quà thật ý nghĩa dành tặng những người thân yêu trong gia đình. Vào dịp Giáng sinh năm 2011, Công nương Kate, lúc đó vừa mới kết hôn với Hoàng tử William, đã không khỏi lo lắng khi nghĩ đến món quà đầu tiên dành tặng Nữ hoàng Anh.

Mặc dù vậy, thay vì điên cuồng tìm kiếm một món quà cho Nữ hoàng trong siêu thị hay đặt qua mạng, nữ công tước đã nảy ra ý tưởng tự làm quà tặng bà. Trong một bộ phim tài liệu kỷ niệm sinh nhật lần thứ 90 của Nữ hoàng, Kate đã tiết lộ món quà thể hiện sự chu đáo đó là gì.

Công nương Kate cho hay: "Tôi nhớ lần đầu tiên mình có mặt ở Sandringham, vào lễ Giáng sinh, tôi đã lo lắng không biết nên tặng quà gì cho Nữ hoàng. Tôi cố vắt óc nghĩ lại xem những gì tôi đã làm cho ông bà của mình. Và tôi quyết định sẽ tự tay làm một món quà tặng Nữ hoàng.

Tôi làm một lọ chutney theo công thức của bà tôi. Tôi hơi e ngại về nó, nhưng ngày hôm sau, tôi để ý thấy nó được đặt trên bàn. Hành động đơn giản đó đã theo tôi một chặng đường dài. Và tôi nhận thấy Nữ hoàng thường xuyên làm thế. Điều đó thể hiện sự chu đáo của bà, sự quan tâm, chăm sóc mọi người của bà".

Giống như chị dâu Kate, Meghan cũng có những suy nghĩ băn khoăn về việc lựa chọn quà tặng Giáng sinh đầu tiên cho Nữ hoàng Anh. Vào năm 2017, khi trải qua Giáng sinh đầu tiên với Harry cùng gia đình hoàng gia dù cặp đôi mới chỉ đính hôn, Meghan cũng theo truyền thống chuẩn bị một món quà cho bà của vị hôn phu.

Cựu diễn viên người Mỹ đã nắm được quy tắc ngầm của hoàng gia Anh đó là các món quà cần rẻ và độc lạ. Có thông tin cho rằng Meghan đã mua cho Nữ hoàng một con chuột hamster biết hát. Món quà này khiến Nữ hoàng phải bật cười và nhận xét: "Nó có thể bầu bạn với những chú chó của ta".

Meghan không chỉ khiến Nữ hoàng Anh vui vẻ trong lễ Giáng sinh đầu tiên của cô ở Sandringham, nữ công tước còn gây ấn tượng với anh chồng tương lai, Hoàng tử William, bằng sự lựa chọn quà tặng độc đáo của cô. Theo cuốn Finding Freedom (Đi tìm tự do), Meghan đã khắc chữ trên món quà tặng William, đó là một chiếc thìa.

Các tác giả Omid Scobie và Carolyn Durand viết: "Thách thức lớn nhất của Meghan là tìm kiếm những món quà mới lạ, hoàn hảo để làm vui lòng đại gia đình mới của cô ấy. Ít nhất một trong những món quà của cô ấy đã gây được tiếng vang lớn, một chiếc thìa dành cho William có khắc chữ 'Sát thủ ngũ cốc' trên mép thìa".

Mặc dù vậy, Meghan và gia đình hoàng gia sau đó đã xảy ra nhiều mâu thuẫn, rạn nứt để rồi giờ đây hai bên vẫn giữ khoảng cách nhất định. Vợ chồng Meghan sẽ không trở về đón Giáng sinh cùng với gia đình hoàng gia.

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/cong-nuong-kate-va-meghan-tang-qua-giang-sinh-nu-hoang-anh-voi-su-lua-chon-hoan-toan-khac-biet-20211213100628441.chn?fbclid=IwAR3j3FnrDP2N94sZX1FIdV6V9NfUPLRkso6dNVOLa12Wf9tq-T0-8iEhpK4
Nữ hoàng Anh tái xuất, hé lộ bức ảnh chưa từng thấy khiến vợ chồng Meghan phải tự ngẫm lại mình

Nữ hoàng Anh tái xuất, hé lộ bức ảnh chưa từng thấy khiến vợ chồng Meghan phải tự ngẫm lại mình

Bức ảnh đặc biệt của Nữ hoàng Anh đã cho thấy thông điệp đầy ẩn ý của bà.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất