Công sở Úc chuyển sang sắp xếp làm việc linh hoạt

Công sở Úc chuyển sang sắp xếp làm việc linh hoạt

Nghiên cứu cho thấy gần 40% nơi làm việc đã triển khai các vai trò cho phép nhân viên lựa chọn cách thức, địa điểm và thời gian họ làm việc.

Các nơi làm việc ở Úc đang ngày càng chuyển sang sắp xếp làm việc linh hoạt, với nhiều người áp dụng cách tiếp cận mới ưu tiên đáp ứng kỳ vọng về kết quả công việc theo thời gian ở văn phòng.

Dữ liệu mới nhất được Cơ quan bình đẳng giới tại nơi làm việc công bố vào thứ Sáu, sau khi khảo sát gần 5000 nhà tuyển dụng.

Trong một sự thay đổi so với số giờ theo đồng hồ truyền thống, mô hình mới tập trung vào sản lượng và kết quả.

Số lượng nhà tuyển dụng cung cấp dịch vụ sắp xếp làm việc tại nhà đã tăng từ 35% vào năm 2019 lên 66% vào năm 2021, với đại dịch COVID-19 đang đẩy nhanh quá trình chuyển đổi.

Mary Wooldridge, Giám đốc Cơ quan Bình đẳng giới Nơi làm việc, cho biết công việc linh hoạt là động lực chính của bình đẳng giới.

Bà Wooldridge nói: “Các nhà tuyển dụng nên sáng tạo để tạo điều kiện cho nhân viên của họ linh hoạt đáp ứng các nhu cầu cụ thể của họ.”

"Các hành động đổi mới mà chúng tôi đã thấy từ các nhà tuyển dụng bao gồm tạo ca làm việc cụ thể trong hoặc ngoài giờ học, đồng thời cung cấp cơ chế chia sẻ công việc hoặc sắp xếp công việc bán thời gian cho các vai trò quản lý hoặc điều hành.”

"Những loại biện pháp này giúp nam giới và phụ nữ dễ dàng tham gia bình đẳng hơn vào lực lượng lao động, cho dù đó là từ văn phòng hay ở nhà."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/more-workplaces-move-flexible-positions-163229626.html
AUD/USD giao dịch trên mức đỉnh tháng 10 trước thềm báo báo cáo việc làm Úc

AUD/USD giao dịch trên mức đỉnh tháng 10 trước thềm báo báo cáo việc làm Úc

AUD/USD giao dịch trên mức đỉnh tháng 10 (0.6547) trong nỗ lực hướng đến mức đỉnh tháng 9 tại 0.6916 do trader dự đoán Úc công bố báo cáo việc làm khả quan, cho thấy sự cải thiện trên thị trường lao động.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất