Công ty chế biến thịt lớn nhất Australia bị tấn côn g mạn g

Công ty chế biến thịt lớn nhất Australia bị tấn côn g mạn g

Công ty thực phẩm JBS của Australia vừa thông báo cho biết, mạn g máy tính của công ty bị đá nh sập sau khi trở thành nạn nhân của vụ tấn côn g mạn g. Vụ việc này có thể ảnh hưởng đến việc cung cấp thịt ra thị trường Australia và một số quốc gia trên thế giới.

Trong thông báo mới đưa ra, công ty thực phẩm JBS, đơn vị sản xuất thịt lớn nhất Australia cho biết, việc mạng máy tính của công ty bị tin tặc tấn công sẽ làm cho hàng chục nghìn người lao động làm việc trả lương theo ngày sẽ không nhận được tiền lương.

Ông Brent Eastwood, Giám đốc điều này JBS cho biết, có ít nhất 6 cơ sở chế biến thịt của công ty này tại bang Queensland và nhiều cơ sở khác tại bang Victoria, New South Wales và Tasmania bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công này.

Bộ trưởng Nông nghiệp Australia David Littleproud cho biết, chính quyền Australia đã biết về vụ việc và hiện đang phối hợp để giúp công ty JBS khôi phục mạng máy tính.

Công ty thưc phẩm JBS là công ty chế biến thịt lớn nhất của Australia với 47 cơ sở chế biến nằm rải rác ở nhiều nơi trong cả nước. Mỗi ngày, công ty này giết mổ 8.500 đầu gia súc và khoảng 6.500 con cừu. Không chỉ riêng tại Australia, vụ tấn công này còn gây ảnh hưởng tới các cơ sở của JBS tại Mỹ, và Canada và có thể là các cơ sở chế biến của công ty này tại Nam Mỹ vào ngày 1/6.

Hiện tại, công ty JBS vẫn chưa biết khi nào mạng máy tính của công ty sẽ được khôi phục.

Thu Phương
Link nguồn: https://vov.vn/kinh-te/cong-ty-che-bien-thit-lon-nhat-australia-bi-tan-cong-mang-862286.vov?fbclid=IwAR06bvYY0UR4ioSIetrinZ92OIoInzBUKERx723KOVoJqV-6ZXFacvMNd2U
Dữ liệu cá nhân bị đánh cắp trong cuộc tấn công mạng Oxfam

Dữ liệu cá nhân bị đánh cắp trong cuộc tấn công mạng Oxfam

Tổ chức này cho biết tin tặc đã xâm phạm hệ thống phòng thủ mạng của một tổ chức từ thiện Úc để lấy cắp thông tin cá nhân và bao gồm thông tin của những người ủng hộ từ máy chủ của tổ chức này

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất