Công ty phát tờ rơi bị buộc tội 2400 vi phạm lao động trẻ em

Công ty phát tờ rơi bị buộc tội 2400 vi phạm lao động trẻ em

IVE Distribution đã bị cáo buộc vi phạm luật tuyển dụng trẻ em từ tháng 7 đến tháng 9 năm ngoái khi thuê 411 trẻ em dưới 15 tuổi giao catalogue và tờ rơi đến các gia đình ở Victoria.

Trẻ em có thể giao báo và tài liệu quảng cáo ở Victoria từ 11 tuổi, miễn là người chủ của các em có giấy phép hoặc giấy phép lao động trẻ em.

Nhưng Thanh tra Tiền lương Victoria đã buộc tội công ty tuyển dụng trẻ em mà không có giấy phép cần thiết, một hành vi phạm tội có mức phạt tối đa là 18.429 đô la.

IVE Distribution, một phần của Tập đoàn IVE được niêm yết trên ASX, in và cung cấp 3,6 triệu danh mục sản phẩm mỗi năm cho một số nhà bán lẻ lớn nhất của Úc.

Trang web của công ty có trụ sở tại NSW cho biết 14.000 “người đi bộ chuyên nghiệp” của họ tiếp cận 17.000 hộ gia đình mỗi tuần.

Trong một tuyên bố với ASX hôm thứ Hai, Chủ tịch điều hành Tập đoàn IVE Geoff Selig cho biết bộ phận phân phối của họ đã biết rằng những người lao động dưới 15 tuổi ở Victoria cần có giấy phép vào cuối tháng 7 năm 2022.

Ông nói: “Giấy phép này bổ sung cho thông lệ lâu dài của chúng tôi là có được sự đồng ý rõ ràng của phụ huynh và tuân thủ các yêu cầu làm việc với trẻ em”.

“Victoria là tiểu bang duy nhất ở Úc yêu cầu giấy phép loại này.”

Ông Selig cho biết thêm, Tập đoàn IVE không mong đợi bất kỳ hình phạt tiềm năng nào sẽ có tác động tiêu cực đáng kể đến hoạt động kinh doanh.

Hệ thống giấy phép lao động trẻ em của Victoria đã được thay đổi thành hệ thống cấp phép vào tháng 7 năm nay.

Ông Selig cho biết công ty đã được cấp giấy phép sử dụng lao động trẻ em chung vào cuối tháng trước, loại bỏ nhu cầu phải xin một số lượng lớn giấy phép cá nhân.

Cơ quan quản lý cho biết hệ thống này giúp bảo vệ trẻ em dưới 15 tuổi khỏi những công việc có thể gây hại cho sức khỏe hoặc phúc lợi của các em, đồng thời đảm bảo người sử dụng lao động hiểu rõ các rủi ro tại nơi làm việc và thực hiện các biện pháp an toàn.

Vụ án dự kiến ​​sẽ được xét xử công khai tại Tòa sơ thẩm Melbourne vào ngày 2 tháng 10.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/flyer-distributer-charged-2400-child-024307289.html
Nam Úc bắt đầu xây dựng khu chung cư mới dành cho phụ nữ và trẻ em bị lạm dụng

Nam Úc bắt đầu xây dựng khu chung cư mới dành cho phụ nữ và trẻ em bị lạm dụng

Phụ nữ và trẻ em bị lạm dụng sẽ được cung cấp nơi trú ẩn an toàn thông qua mô hình nhà ở mới kết hợp tổ chức từ thiện tư nhân với các khoản vay do nhà nước hỗ trợ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất