Công ty xây dựng Qattro ở Adelaide phá sản, khoảng 200 ngôi nhà bị nghi ngờ

Công ty xây dựng Qattro ở Adelaide phá sản, khoảng 200 ngôi nhà bị nghi ngờ

Công ty xây dựng nhà ở lớn ở Adelaide Qattro đã phá sản, khiến khoảng 200 dự án nhà ở bị đình chỉ.

Các nhà thanh lý Chris Powell và Nick Gyss, từ Duncan Powell, cho biết công ty nợ các chủ nợ không có bảo đảm hơn 4,5 triệu USD và có hơn 200 dự án trị giá hơn 110 triệu USD ở giai đoạn chuẩn bị xây dựng hoặc đang trong quá trình xây dựng.

Ông Powell cho biết trong một tuyên bố: “Qattro Built đã phải đối mặt với các điều kiện hoạt động ngày càng thách thức, ảnh hưởng đến toàn bộ ngành và chúng tôi có kinh nghiệm đáng kể trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng trong những trường hợp tương tự”.

“Chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với đội ngũ quản lý cũng như các nhà phát triển và chủ sở hữu khác nhau để giảm thiểu tổn thất và rủi ro đang diễn ra cho tất cả các bên liên quan, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi và hoàn thành dự án một cách có trật tự.”

Giám đốc Qattro, Bradley Jansen, trong một tuyên bố hôm thứ Ba, cho biết việc kêu gọi các nhà thanh lý là một quyết định khó khăn và họ đã chiến đấu hết mình bất chấp chi phí tăng mạnh.

Ông Jansen nói: “Tôi rất đau lòng khi phải đưa ra quyết định này sau ba năm cực kỳ khó khăn với những nỗ lực cố gắng khôi phục sự bền vững tài chính của công ty sau Covid.”

“Thực tế là chuỗi cung ứng đang diễn ra và tình trạng thiếu lao động có nghĩa là có quá nhiều tiền mặt bị mắc kẹt trong các dự án gần hoàn thành để đáp ứng các nghĩa vụ trước mắt của công ty.”

“Các dự án mới được bảo đảm đều có lãi, tuy nhiên, các dự án hiện có với hợp đồng giá cố định dưới nước vẫn đang đè nặng quá nhiều vào khả năng sang bờ bên kia.”

“Thực tế là việc bán một thứ gì đó theo hợp đồng với giá 1 đô la mà chi phí sản xuất là 1,20 đô la chỉ có thể tồn tại được lâu. Thật không may, ngành công nghiệp này đã chứng kiến điều này diễn ra trong ba năm qua và vẫn tiếp tục như vậy mà không biết khi nào nó sẽ lắng xuống.”

Ông thừa nhận “tác động đáng kể” mà điều này sẽ gây ra đối với nhân viên, khách hàng và nhà thầu, đồng thời xin lỗi.

Qattro đang xây dựng nhiều giai đoạn khác nhau tại Cedar Woods Fletcher Slip Development và Dock 1 Development cho Kite Constructions, đồng thời tham gia vào một số dự án nhỏ hơn ở Underdale, Torrens Park và Lightsview.

Qattro được thành lập năm 2008 và có khoảng 25 nhân viên.

Nó diễn ra sau sự sụp đổ của hai nhà xây dựng Tây Úc, Royal Construction and Design và Western Luxury Homes trong vòng vài ngày vào tháng 8.

Bạn có thể liên hệ với người thanh lý Duncan Powell theo số (08) 8223 6322.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/adelaide-builder-qattro-goes-under-about-200-homes-in-doubt-c-11877569
Thêm một công ty xây dựng khác của Úc bị phá sản

Thêm một công ty xây dựng khác của Úc bị phá sản

Một công ty xây dựng khác của Úc đang gặp rắc rối khi công ty xây dựng Harmac Group có trụ sở tại Victoria đang kêu gọi quản trị viên.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất