Công việc của một y tá ở Úc như thế nào?

Công việc của một y tá ở Úc như thế nào?

Bạn đã bao giờ tự hỏi một ngày trong cuộc sống của một y tá ở Úc sẽ như thế nào chưa? Bạn muốn biết y tá làm việc bao nhiêu giờ và mức lương cho một y tá đã đăng ký? Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện với Gauri, sinh viên điều dưỡng của Đại học Charles Sturt để tìm hiểu tất cả những câu trả lời này và hơn thế nữa.

Gauri là một tiếp viên hàng không ở Nepal trong 9 năm trước khi cô đến Úc vào năm 2017 để cùng chồng đang học ở đây. Sau khi dành ưu tiên cho cuộc sống gia đình, cô đã hoàn thành Chứng chỉ III về Chăm sóc Người cao tuổi vào năm 2019 từ Advance College ở Sydney. Sau khi hoàn toàn thích thú với công việc của mình với tư cách là một y tá chăm sóc người cao tuổi, Gauri cảm thấy đã sẵn sàng để nâng cao trình độ học vấn về y tá của mình.

Đó là lý do khiến Gauri đăng ký học Cử nhân Điều dưỡng tại Đại học Charles Sturt, khóa học cô hiện đang hoàn thành tại Cơ sở Port Macquarie.

“Tôi yêu thích những thử thách và thay đổi trong cuộc sống và tôi luôn mong đợi những gì tiếp theo. Vì nhu cầu về y tá chăm sóc người cao tuổi hiện nay rất cao, nên cơ hội để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp của tôi là đúng lúc, ”

Gauri cũng là người nhận được học bổng Destination Australia, học bổng đã giúp hành trình học tập của cô trở thành hiện thực.

“Học bổng cho phép tôi dành nhiều thời gian hơn cho việc học của mình và tôi không phải làm việc cả buổi chiều và đêm ở cơ sở chăm sóc người già để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt của mình,”

Dưới đây, Gauri sẽ hướng dẫn chúng ta thông tin chi tiết về các vị trí điều dưỡng ở Úc và những gì sinh viên quốc tế có thể mong đợi từ một nền giáo dục và sự nghiệp trong ngành y tá.

Tìm động lực cho bạn: Tại sao làm y tá ở Úc?

Nếu bạn đang trong giai đoạn đầu coi điều dưỡng là một khóa học hoặc con đường sự nghiệp, bạn có thể tự hỏi mình câu hỏi chính xác này. Theo Gauri, có rất nhiều lý do tuyệt vời để khám phá ngành công nghiệp này.

“Nếu bạn muốn có một sự nghiệp viên mãn, nâng bạn lên những tầm cao lớn hơn, theo đuổi bằng cấp điều dưỡng và làm việc như một bác sĩ y tá có thể là một con đường bổ ích.”

Hơn nữa, có rất nhiều loại y tá làm việc ở nhiều cơ sở khác nhau. Bất kể chuyên môn của bạn là gì, bạn sẽ đạt được một loạt các kỹ năng có thể chuyển giao mà bạn có thể sử dụng ở bất cứ đâu. Chưa kể, điều dưỡng là một nghề có nhu cầu cao ở Úc (chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này bên dưới).

Vị trí điều dưỡng như thế nào ở Úc?

Vị trí điều dưỡng có thể khác nhau giữa các nhà cung cấp giáo dục. Ví dụ, khóa học Cử nhân Điều dưỡng tại Đại học Charles Sturt bao gồm ít nhất 800 giờ sắp xếp để học tập tại nơi làm việc trong các môi trường chăm sóc sức khỏe khác nhau. Theo Gauri, việc đảm nhận các vị trí điều dưỡng cung cấp cho sinh viên “kinh nghiệm thực tế giúp chúng ta chuẩn bị cho các tình huống thực tế tại nơi làm việc. Nó bổ sung cho kiến ​​thức lý thuyết mà chúng tôi có được trên lớp ”.

Ở những vị trí này, sinh viên điều dưỡng làm việc trong nhiều bối cảnh với bệnh nhân ở mọi lứa tuổi, nguồn gốc và mối quan tâm về y tế. Bằng cách hoàn thành các vị trí thực hành, sinh viên sẽ đạt được các kỹ năng cần thiết để trở thành những người hành nghề chăm sóc sức khỏe có đạo đức, thích ứng được.

Sơ lược về ngành: Điều dưỡng ở Úc như thế nào?

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số tiêu chí quan trọng nhất mà bạn cần biết về điều dưỡng tại Úc.

Có rất nhiều công việc điều dưỡng ở Úc?

Sử dụng hơn 1,8 triệu người trên khắp đất nước, Chăm sóc sức khỏe và Hỗ trợ xã hội là lĩnh vực chuyên nghiệp lớn nhất của Úc. Điều đó có nghĩa là triển vọng việc làm trong ngành điều dưỡng là vô cùng hứa hẹn đối với sinh viên mới ra trường. Úc cũng là nơi có dân số già; Khi ngày càng có nhiều người đến tuổi già, nhu cầu về y tá ở Úc dự kiến ​​sẽ vẫn ở mức cao.

Y tá được trả bao nhiêu ở Úc?

Tiềm năng kiếm tiền là một yếu tố quan trọng khác mà bạn cần lưu ý khi chọn điều dưỡng là một con đường sự nghiệp. Vậy, điều dưỡng viên được trả bao nhiêu ở Úc? Theo PayScale, mức lương trung bình cho một y tá đã đăng ký là từ $ 57,000 đến $ 91,000, tùy thuộc vào môi trường chăm sóc sức khỏe bạn làm việc, kỹ năng bạn có và kinh nghiệm tích lũy của bạn.

Y tá làm việc bao nhiêu giờ?

Số giờ làm việc của một y tá sẽ khác nhau tùy thuộc vào một số trường hợp. Trung bình, các y tá làm việc 38 giờ mỗi tuần, bắt đầu bằng ca 12 giờ trong ba ngày liên tục. Tuy nhiên, giờ làm việc có xu hướng thay đổi khi bạn thăng tiến và bắt đầu chuyên môn hóa lĩnh vực này.

Tìm thông tin về lý do tại sao bạn nên học điều dưỡng ở Úc, bao gồm cả học ở đâu.

Chuẩn bị cho những thực tế: Điều dưỡng có phải là một công việc khó?

Y tá phải xử lý nhiều tình huống không thể đoán trước, làm việc nhiều giờ và chăm sóc cho những bệnh nhân mắc bệnh nặng. Do đó, Gauri tin rằng các y tá phải có khả năng phục hồi cao và có sức mạnh tinh thần đáng kể để đối phó với những thách thức này.

“Không có gì đáng có lại dễ dàng,”

“Tôi tin rằng bạn cần phải có quyết tâm để tạo ra sự khác biệt và lên kế hoạch tốt cho ngày giờ của mình. Khi bạn đặt tâm trí và trái tim của mình đối với nghề nghiệp, bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều hỗ trợ xung quanh bạn để giúp bạn theo đuổi con đường sự nghiệp này. ”

Gauri cũng nói rằng sinh viên phải cam kết với nghề nghiệp, vì nó có thể bổ ích và dẫn đến một cuộc sống làm việc có ý nghĩa.

“Nâng cấp bản thân và chuyển đổi nghề nghiệp [sang điều dưỡng] là quyết định tốt nhất mà tôi từng làm. Đây là những ngày tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi, ”

Vẫn cảm thấy như điều dưỡng có thể là một nghề nghiệp tốt cho bạn? Hãy xem những câu hỏi thường gặp về nghề này hoặc làm bài trắc nghiệm tương tác của chúng tôi để khám phá xem bạn nên trở thành loại y tá nào!

Bắt đầu hành trình điều dưỡng của bạn ngay hôm nay

Trường Khoa học Y tá, Y tế và Chăm sóc Sức khỏe của Đại học Charles Sturt chuyên chuẩn bị cho sinh viên theo đuổi nghề y tá, bao gồm cả việc hoàn thành chương trình học tại nơi làm việc như một phần thiết yếu và thú vị trong tất cả các khóa học của họ. Với 97% sinh viên tốt nghiệp ngành y tá kiếm được việc làm toàn thời gian trong vòng 4 tháng sau khi hoàn thành chương trình học, Đại học Charles Sturt là nơi hoàn hảo để bạn đạt được thành công.

Sẵn sàng để thực hiện bước đầu tiên trong sự nghiệp điều dưỡng của bạn? Tìm hiểu thêm về các khóa học điều dưỡng của Đại học Charles Sturt để bắt đầu.

Đại học Charles Sturt là một trường Đại học của Úc, Nhận dạng nhà cung cấp TEQSA: PRV12018. Số nhà cung cấp CRICOS của Đại học Charles Sturt: 00005F. Mã CRICOS dành cho điều dưỡng: 0101019 (Port Macquarie), 010599C (Albury-Wodonga, Bathurst, Wagga Wagga).

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://insiderguides.com.au/what-is-a-job-as-a-nurse-like/
ÚC: KFC thay xà lách bằng bắp cải trộn: 'Cảm thấy giống như dấu hiệu của ngày tận thế vậy'

ÚC: KFC thay xà lách bằng bắp cải trộn: 'Cảm thấy giống như dấu hiệu của ngày tận thế vậy'

Giá rau xanh tăng gấp 3 lần trong vài tháng qua tại Úc đang buộc chuỗi cửa hàng gà rán KFC phải thay đổi công thức ở một số cửa hàng, khiến nhiều thực khách không hài lòng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất