Coronaviru s: Các tỷ phú và doanh nghiệp thu lợi nhuận từ đại dịch COVID-19

Coronaviru s: Các tỷ phú và doanh nghiệp thu lợi nhuận từ đại dịch COVID-19

Người giàu nhất thế giới, CEO Jeff Bezos của Am azon, đã kiếm thêm hơn 59 tỷ đô la lợi nhuận vào giá trị cá nhân của mình trong đại dịch coronaviru s.

Bất chấp sự sụp đổ kinh tế tàn khốc từ COVID-19 vẫn đang được cảm nhận trên toàn cầu, một số tỷ phú và doanh nghiệp có thu nhập cao nhất thế giới vẫn thu được rất nhiều lợi nhuận từ năm 2020.

Giá trị tài sản ròng của ông Bezos hiện đã tăng 41,3 tỷ đô la Mỹ (59,1 tỷ đô la Úc) lên tổng số 156 tỷ đô la Mỹ (223 tỷ đô la Mỹ), Chỉ số của tỷ phú Bloomberg đã cho thấy, cùng lúc khi giá cổ phiếu của Amazon tăng vọt hơn 2600 đô la Mỹ trong sáu tháng qua.

Trong số năm tỷ phú giàu nhất thế giới, giá trị tài sản ròng của nhà sáng lập Microsoft Bill Gates đã tăng thêm 2 tỷ đô la Mỹ (2,8 tỷ đô la Úc) và giá trị của nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg đã tăng 12,2 tỷ đô la Mỹ (17,4 tỷ đô la Mỹ).

Trong khi đó, giám đốc điều hành LVMH Moët Hennessy, Bernard Arnault, đã ghi nhận khoản lỗ trị giá 10,6 tỷ đô la Mỹ (15,1 tỷ đô la Mỹ) cho đến năm 2020 và Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway Warren Buffett sẽ mất 12 tỷ đô la Mỹ (17,1 tỷ đô la Mỹ).

Thu nhập đến từ COVID-19 đã tàn phá hầu hết các nền kinh tế thế giới, với Hoa Kỳ mất 20,5 triệu việc làm đáng kinh ngạc chỉ trong tháng Tư và tỷ lệ thất nghiệp quốc gia tăng lên 14,7 phần trăm.

Trong số các công ty cũng đã trải qua sự tăng trưởng về giá trị trong cuộc khủng hoảng đại dịch, nền tảng truyền thông quốc tế Zoom đã tăng vọt về mức độ phổ biến.

Vốn hóa thị trường của công ty được định giá hơn 48,8 tỷ đô la Mỹ (69,8 tỷ đô la Úc) vào tháng 5 - lớn hơn bảy hãng hàng không hàng đầu thế giới, bao gồm Southwest Airlines, Delta, United và Lufthansa.

Các nhà quản lý nền tảng cũng cho biết con số những người tham gia cuộc họp hàng ngày sử dụng chương trình này đã tăng vọt lên hơn 300 triệu trong đại dịch trong một dấu hiệu cho thấy truyền thông trên toàn thế giới đang thay đổi do sự hạn chế của quốc gia và hạn chế coronavirus.

Xu hướng đó cũng được nhân đôi bởi ứng dụng hội nghị truyền hình của Microsoft, nơi có khoảng 75 triệu người dùng hàng ngày.

Phuong Dang
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/coronavirus-billionaires-businesses-profiting-coivd-19-pandemic-jeff-bezos-amazon-zoom-microsoft/507796bf-d3e1-4998-a5f8-5a5991dd855b
Virus corona có thể đã xuất hiện ở Trung Quốc từ tháng 8 năm ngoái

Virus corona có thể đã xuất hiện ở Trung Quốc từ tháng 8 năm ngoái

Theo nghiên cứu của Đại học Y Harvard, virus corona có thể đã lan rộng ở Trung Quốc vào đầu tháng 8 năm ngoái.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất