Costco Docklands đóng cửa do chi phí hoạt động tăng

Costco Docklands đóng cửa do chi phí hoạt động tăng

Một cú sốc lớn đã giáng vào người mua sắm ở Melbourne với thông báo từ gã khổng lồ bán buôn Costco xá c nhận việc đóng cửa một cửa hàng lớn.

Người mua hàng mô tả thông báo này là một “cú đánh thực sự” đối với những người thường xuyên lui tới chuỗi siêu thị Docklands.

Vào tháng 7 năm 2023, nhà bán lẻ chỉ dành cho thành viên đã thông báo về việc mở rộng hoạt động tại Úc khi mua lại địa điểm Ardeer, được cho là sẽ mở cửa vào cuối năm 2024.

Một khách hàng thường xuyên của Docklands Costco đã được ban quản lý cho biết việc di dời là do Hội đồng Thành phố Melbourne và chi phí của chính quyền tiểu bang tăng lên, khiến hoạt động của cửa hàng “hoàn toàn không thể chấp nhận được”.

Khách hàng Charlotte nói với 3aw: “Costco ở khu vực cực đoan của Docklands đang chuẩn bị rời đi do chi phí ngày càng tăng do Hội đồng thành phố Melbourne và chính quyền tiểu bang của chúng tôi gây ra”.

“Các khoản chi tiêu của họ dường như đã tăng hơn 500% chỉ sau hơn 10 năm, điều này khiến nó hoàn toàn không thể chấp nhận được”.

Docklands Costco đã mở cửa cách đây 15 năm với lượng người xếp hàng khổng lồ và là cửa hàng đầu tiên của chuỗi cửa hàng Hoa Kỳ đến được bờ biển Úc.

Khách hàng đã mô tả địa điểm Docklands là một trải nghiệm mua sắm “mang tính bước ngoặt” và giờ đây sẽ biến thành “nghĩa địa hoàn toàn ở đó”.

Charlotte nói với 3aw: “Bạn có thể đậu xe ở đó, bạn có thể mua sắm trước hoặc sau đó, bạn có thể đi ăn một chút.”

Nhóm Facebook, Cộng đồng Costco Marsden Park nằm trong số những người thất vọng về việc đóng cửa.

Sam Ey, Quản trị viên của nhóm viết trên Facebook: “Thật đáng buồn là ngay sau tháng 8 năm 2024, Costco Docklands sẽ đóng cửa vĩnh viễn”.

Bản cập nhật cũng khiến người dùng Reddit tỏ ra chia rẽ về suy nghĩ của họ về việc đóng cửa các cửa hàng.

Một người dùng Reddit viết: “Thật ích kỷ, đây là một tin khủng khiếp, vì điều này có nghĩa là có nhiều người hơn ở Costco địa phương của tôi và nó đã chật cứng hầu hết các ngày trong tuần”.

"Điều này làm cho tôi buồn. Tôi không muốn chọn Ardeer Epping hoặc Ringwood. Tôi thích vị trí Docklands,” một người khác viết.

Giám đốc quốc gia của Costco, Chris Tingman đã viết trong một tuyên bố rằng công ty mong muốn được chia sẻ tiến trình di dời với các thành viên của họ và các thông tin cập nhật sẽ được chia sẻ qua mạng xã hội và các trang web của Costco.

“Costco rất vui mừng được trở thành một phần của cộng đồng Melbourne West rộng lớn hơn; chúng tôi cảm thấy đây là địa điểm hoàn hảo để mang lại nhiều tiện ích hơn cho cơ sở thành viên đang mở rộng nhanh chóng của chúng tôi,” ông nói.

Vẫn chưa xác nhận khi nào cửa hàng sẽ chính thức đóng cửa.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/retail/melbournes-docklands-shopping-precinct-to-wave-goodbye-to-costco-c-13185252
Giá thịt cừu giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm nhờ các cảnh báo từ chính phủ

Giá thịt cừu giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm nhờ các cảnh báo từ chính phủ

Coles đã giảm giá hơn 300 sản phẩm tại cửa hàng và trực tuyến, bao gồm cả các sản phẩm thịt bò và thịt cừu phổ biến nhất, ngay khi chính phủ công bố đánh giá về việc liệu các đại siêu thị Úc có thất bại trong việc giảm giá cho người tiêu dùng hay không.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất