‘Cột mốc’ cho sự phát triển giao thông của Sydney

‘Cột mốc’ cho sự phát triển giao thông của Sydney

Mạng lưới xe lửa của Sydney lần đầu tiên có một nhà ga mới sau 5 năm và nhà ga đầu tiên đã hoàn thành trong dự án cập nhật City và Southwest Metro.

Tàu điện ngầm Waterloo được dự đoán sẽ đón gần 19.000 hành khách mỗi ngày khi khai trương vào cuối năm nay và là ga đầu tiên trong số sáu ga mới dọc theo tuyến City Metro.

Nhà ga mới sẽ chỉ mất hai phút đi xe đến Trung tâm, Barangaroo trong tám phút và Victoria Cross ở Bắc Sydney trong mười một phút.

Trước khi khai trương nhà ga, cần có sự chấp thuận của Văn phòng Cơ quan Quản lý An toàn Đường sắt Quốc gia.

Các bước cần thiết khác bao gồm chạy thử toàn bộ và bàn giao tất cả các trạm và đường dây cho nhà điều hành.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải NSW Jo Haylen cho biết dự án này sẽ giúp giảm bớt tình trạng tắc nghẽn tại các trạm đông đúc khác.

Bà nói: “Trạm lớn này sẽ là nhân tố thay đổi cuộc chơi cho Waterloo, Redfern và Alexandria, đồng thời giảm đáng kể lưu lượng giao thông trên các con đường nội thành của chúng tôi, đồng thời giảm bớt áp lực tại các ga Redfern và Green Square gần đó”.

“Chúng tôi đang thực hiện một bước tiến lớn hướng tới việc mở giai đoạn tiếp theo của Metro, sắp đến gần và sẽ chứng kiến hàng chục nghìn người sử dụng các ga mới này và tận hưởng kết nối nhanh hơn.”

Cùng với nhà ga mới, chính phủ đang xây dựng một tòa nhà chín tầng với 70 ngôi nhà xã hội phía trên nhà ga như một phần của Dự án Năng lượng tái tạo Waterloo.

Việc xây dựng nhà ở xã hội bắt đầu vào giữa năm 2023 và dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Những người đang thuê nhà ở xã hội ở Waterloo South sẽ có cơ hội di dời.

Cũng sẽ có chỗ ở cho sinh viên, các cửa hàng bán lẻ và không gian thương mại nằm trên bốn tòa nhà như một phần của quá trình phát triển Khu đô thị Waterloo.

Thủ hiến NSW Chris Minns cho biết đây là mục đích kết hợp giao thông vận tải và nhà ở xã hội.

“Đây là một ví dụ điển hình về những gì sẽ xảy ra khi chúng ta liên kết việc cung cấp nhà ở và phương tiện giao thông công cộng. Mọi người đều thắng,”

“Có nhiều nhà gần ga tàu hơn đồng nghĩa với việc chúng tôi sẽ có các cộng đồng được kết nối tốt hơn. Đây là một ví dụ tuyệt vời về việc hồi sinh cộng đồng nội thành và kết hợp nhà ở và giao thông công cộng.”

Phuong Dang
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/milestone-update-for-sydney-transport-development-c-14805676
Victoria trấn áp chủ sở hữu nhà bỏ trống sau khi cuộc điều tra tìm thấy hàng trăm ngôi nhà bỏ trống ở Melbourne

Victoria trấn áp chủ sở hữu nhà bỏ trống sau khi cuộc điều tra tìm thấy hàng trăm ngôi nhà bỏ trống ở Melbourne

Chính phủ Victoria vừa thông báo rằng chủ sở hữu những ngôi nhà bị bỏ trống hơn sáu tháng trong một năm sẽ phải nộp thêm thuế.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất