COVID-19 bùng phát tại cơ sở chăm sóc người cao tuổi ở Melbourne khiến sáu người chế t, nhiều trường hợp nhập viện hơn

COVID-19 bùng phát tại cơ sở chăm sóc người cao tuổi ở Melbourne khiến sáu người chế t, nhiều trường hợp nhập viện hơn

Một đợt bùng phát COVID-19 tại một nhà chăm sóc người cao tuổi ở Melbourne đã khiến sáu người t ử vong kể từ ngày 12 tháng 11, với bốn người khác phải nhập viện vì vi rút.

Quản lý từ Baptcare Westhaven, một cơ sở chăm sóc người cao tuổi ở Footscray, xác nhận đã có 35 trường hợp nhiễm COVID-19 trong nhà kể từ khi một đợt bùng phát bắt đầu vào ngày 12 tháng 11.

Sáu cư dân đã chết vì virus.

Theo Baptcare, 31 trường hợp là cư dân trong khi bốn trường hợp là nhân viên hoặc nhà thầu làm việc tại nhà.

Hiện có 25 người tích cực trong nhà, và bốn người đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Tỷ lệ tiêm chủng của cư dân tại Westhaven là 90%, trong khi tất cả nhân viên và nhà thầu đều được tiêm chủng đầy đủ.

Bốn trong số những cư dân dương tính đã không được tiêm phòng đầy đủ.

Các chuyến thăm đến cơ sở đã bị cấm trừ những trường hợp đặc biệt.

"Sức khỏe, sự an toàn và phúc lợi của cư dân, nhân viên và cộng đồng của chúng tôi là ưu tiên cao nhất của chúng tôi", Baptcare Westhaven cho biết trong một tuyên bố.

"Chúng tôi thực hiện điều này bằng cách thực hiện các biện pháp ngăn ngừa và kiểm soát nhiễm trùng nghiêm ngặt và tuân theo sự hướng dẫn và tư vấn của Sở Y tế và Đơn vị Y tế Công cộng Western Health."

Ban quản lý cho biết nó đang được hỗ trợ bởi các thành viên của đội y tế và điều dưỡng của Bệnh viện Hoàng gia Melbourne, những người đang theo học tại Westhaven hàng ngày.

"Chúng tôi hiểu tác động của điều này đối với cư dân của chúng tôi và gia đình của họ và đang làm tất cả những gì có thể để hạn chế sự lây lan của vi rút", tuyên bố viết.

"Chúng tôi đang liên lạc hàng ngày với tất cả các gia đình của cư dân và cung cấp thông tin cho họ trong thời gian đầy thử thách này."

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/coronavirus-victoria-aged-care-outbreak-melbourne-aged-care-home-covid-19-outbreak-causes-six-deaths-others-in-hospital/35f3b9b4-64e5-4672-978f-ac43dbd21b55
Thưởng tiền mặt cho các y tá chăm sóc người cao tuổi

Thưởng tiền mặt cho các y tá chăm sóc người cao tuổi

Các y tá chăm sóc cao tuổi ở lại ngành sẽ nhận được khoản tiền thưởng trong nỗ lực của chính phủ liên bang để thúc đẩy lực lượng lao động của đất nước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất