COVID-19 được phát hiện trong nước thải gần thành phố Bendigo của Victoria

COVID-19 được phát hiện trong nước thải gần thành phố Bendigo của Victoria

Các mảnh vi-rút COVID-19 đã được phát hiện trong nước thải gần một thành phố trong khu vực của Victoria mặc dù không có trường hợp nào được biết đến ở đó.

Vào tối muộn hôm thứ Tư, bộ y tế đưa ra một thông báo xác nhận rằng phát hiện được tìm thấy từ một mẫu lấy từ lưu vực cống thoát nước ở phía tây bắc Bendigo.

Bộ cho biết: “Phát hiện mới đang được quan tâm vì hiện tại không có trường hợp COVID-19 nào được xác nhận trong khu vực đó.”

“Mặc dù những phát hiện bất ngờ có thể là do ai đó đã nhiễm COVID-19 không còn khả năng lây nhiễm tiếp tục‘ thải loại ’vi-rút hoặc có thể là do một trường hợp lây nhiễm đang hoạt động nhưng chưa được chẩn đoán.”

Bộ y tế cho biết người dân và du khách gần đây đến chín khu vực từ ngày 3 đến ngày 9 tháng 6 được khuyến khích theo dõi các triệu chứng và đi xét nghiệm nếu có phát triển.

Các vùng ngoại ô này là:

California Gully

Eaglehawk

Epsom

Huntly

Jackass Flat

Maiden Gully

Marong

North Bendigo

Sailors Gully

 

Sở Y tế cho biết: “Sở Y tế đã tăng cường xét nghiệm nước thải trên địa bàn và sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình”

Nới lỏng các hạn chế ở vùng Regional của Victoria

Khu vực Victoria đã chuyển ra khỏi khu vực bị phong tỏa vào ngày đô thị Melbourne được mở rộng.

Từ 11.59 tối Thứ Năm, họ cũng sẽ nới lỏng các hạn chế hơn nữa và sẽ cho phép hai người lớn đến thăm nhà mỗi ngày, cộng với những người phụ thuộc.

Các cuộc họp công cộng sẽ tăng lên 20 người và lòng hiếu khách có thể chuyển lên 150 người/địa điểm đối với dịch vụ có chỗ ngồi, với 75 người trong nhà.

Các nghi lễ tôn giáo được giới hạn ở 150 người và đám cưới là 20 người.

Những hạn chế của Melbourne

Tại Melbourne, từ 11 giờ 59 tối thứ Năm, các giới hạn sẽ nghiêm ngặt hơn so với các khu vực, với các cuộc tụ họp tại nhà vẫn không được phép và các cuộc tụ họp ngoài trời được giới hạn ở 10 người.

Để chào đón tin tức cho phụ huynh và người chăm sóc, các trường học có thể mở cửa lại để học trực tiếp vào thứ Sáu.

Kể từ 11.59 tối thứ Năm, khẩu trang sẽ không còn được yêu cầu ở ngoài trời trừ khi không thể duy trì sự xa rời xã hội.

Ngành dịch vụ khách sạn có thể bắt đầu kinh doanh trở lại với các nhà hàng và quán cà phê được phép chứa tối đa 100 người mỗi địa điểm và tối đa 50 người bên trong.

Các phòng tập thể dục, công viên giải trí, studio khiêu vũ và câu lạc bộ đêm sẽ vẫn đóng cửa theo các hạn chế mới.

Các tiệm làm tóc và liệu pháp làm đẹp có thể khởi động lại nơi có thể đeo mặt nạ và hoạt động thể thao cộng đồng có thể trở lại.

Tang lễ sẽ được phép có 50 người đưa tang và đám cưới chỉ giới hạn 10 người.

Các văn phòng sẽ có thể quay trở lại với 25%, nhưng Quyền thủ hiến Merlino cho biết họ vẫn đang yêu cầu mọi người làm việc về nhà ở những nơi họ có thể.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/covid-19-detected-in-wastewater-near-regional-victoria-city-bendigo-c-3067258
Bộ trưởng Y tế Queensland cho biết một phụ nữ Melbourne có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 ở bờ biển Sunshine

Bộ trưởng Y tế Queensland cho biết một phụ nữ Melbourne có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 ở bờ biển Sunshine

Bộ trưởng Bộ Y tế Queensland, Yvette D'Ath, đã xác nhận rằng một phụ nữ đi từ Melbourne đến Sunshine Coast trong khi thủ đô Victoria bị phong tỏa đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất