Covid-19: Những điều cần biết về việc hạn chế đi lại của du khách và người giữ visa

Covid-19: Những điều cần biết về việc hạn chế đi lại của du khách và người giữ visa

Theo thông báo của chính phủ Úc: kể từ 21 giờ (theo giờ AEDT) ngày 20/3/2020, chỉ có công dân, thương trú nhân Úc và thành viên gia đình gần nhất được phép nhập cảnh vào Úc.

Tất cả các cá nhân nhập cảnh vào Úc sẽ phải thực hiện tự cách ly trong vòng 14 ngày tại nhà hoặc khách sạn.

-          Bạn có thể lên một chuyến bay nội địa đến một địa chỉ dự định để tự cách ly.

-          Nếu bạn hoàn toàn khỏe mạnh và không có biểu hiện bệnh, bạn có thể tự cách ly ở khách sạn.

-          Nếu khách du lịch không tuân thủ các yêu cầu tự cách ly 14 ngày, họ có thể đối mặt với các hình phạt được quy định tại từng Bang và vùng lãnh thổ.

Hạn chế này sẽ có hiệu lực cho đến khi có thông báo tiếp theo.

CÁC TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC MIỄN HẠN CHẾ ĐI LẠI

Các đối tượng sau có thể nhập cảnh vào Úc:

Công dân Úc

-          Công dân Úc hoàn toàn có thể nhập cảnh vào Úc. Tuy nhiên họ sẽ cần tự cách ly 14 ngày tại nhà hoặc khách sạn.

-          Công dân Úc được khuyên không nên đi du lịch nước ngoài. Công dân Úc hiện đang ở nước ngoài nên trở về nhà càng sớm càng tốt. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: https://www.smartraveller.gov.au/

Thường trú nhân tại Úc

-          Thường trú nhân Úc hoàn toàn có thể nhập cảnh vào Úc. Tuy nhiên họ sẽ cần tự cách ly 14 ngày tại nhà hoặc khách sạn. Để được tư vấn về việc đi ra ngoài lãnh thổ nước Úc, vui lòng truy cập: https://www.smartraveller.gov.au/

Công dân New Zealand thường xuyên sống tại Úc

-          Đối tượng này cũng có thể nhập cảnh vào Úc. Tuy nhiên họ sẽ cần tự cách ly 14 ngày tại nhà hoặc khách sạn và mang trong người bằng chứng về việc cư trú (bằng lái xe hoặc giấy tờ liên quan đến nơi ở)

Thành viên gia đình gần nhất của công dân và thường trú nhân Úc

Trong trường hợp này, thành viên gia đình gần nhất bao gồm:

-          Vợ/ chồng

-          Người phụ thuộc

-          Người giám hộ hợp pháp

Chưa có visa – bạn sẽ không thể nhập cảnh vào Úc cho tới khi được cấp visa. Bạn sẽ cần đăng ký visa và nộp kèm các giấy tờ bằng chứng (ví dụ như chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh của bạn hoặc giấy khai sinh của con bạn). Trong trường hợp Bộ Nội vụ cho phép bạn đi lại giữa các vùng, bạn sẽ cần tự cách ly 14 ngày tại nhà hoặc khách sạn.

Giữ visa tạm trú – (ngoại trừ partner visa và trẻ nhỏ) – đính kèm bằng chứng (ví dụ như giấy chứng nhận kết hôn của bạn, bằng chứng về mối quan hệ thực tế của bạn như tài chính hoặc tài sản chung, giấy khai sinh hoặc giấy khai sinh cho con của bạn) và nộp theo mẫu này: https://immi.homeaffairs.gov.au/help-support/departmental-forms/online-forms/australian-immigration-enquiry-form. Bạn chỉ được phép đi lại sau khi được Bộ Nội vụ cho phép. Trong trường hợp Bộ Nội vụ cho phép bạn đi lại giữa các vùng, bạn sẽ cần tự cách ly 14 ngày tại nhà hoặc khách sạn.

Người giữ partner visa và trẻ nhỏ (ngoại trừ người giữ visa Kết hôn tiềm năng) có thể nhập cảnh vào Úc. Đối tượng này sẽ cần tự cách ly 14 ngày tại nhà hoặc khách sạn.

Tây Môn - Báo Úc/Melbourne
Link nguồn: https://nginx-covid19-feature-develop.govcms.amazee.io/travel-restrictions

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất