COVID-19 tại Nam Úc: Không có trường hợp nào liên quan đến quán rượ u, siêu thị hoặc trường tiểu học và trung học

COVID-19 tại Nam Úc: Không có trường hợp nào liên quan đến quán rượ u, siêu thị hoặc trường tiểu học và trung học

Các cơ quan y tế đã tiế t l ộ chính xá c cách thức lây nhiễm COVID-19 của Nam Úc, với ít hơn một phần ba tổng số ca của tiểu bang có liên quan đến lây truyền tại địa phương.

7NEWS có thể tiết lộ rằng không có người Nam Úc nào bị nhiễm coronavirus tại các quán rượu, trường tiểu học và trung học hoặc trung tâm mua sắm.

Chỉ 165 trong số 562 trường hợp của tiểu bang lây truyền trong cộng đồng tại địa phương, phần còn lại được chuyển từ nước ngoài.

Hầu hết tất cả các trường hợp nhiễm COVID-19 ở Nam Úc đều lây truyền tại các buổi họp mặt gia đình, nơi mọi người tiếp xúc gần gũi trong một thời gian dài.

Trong số cụm Parafield đóng cửa tiểu bang, 15 trường hợp là trong cùng một gia đình tham dự một lễ kỷ niệm tôn giáo.

Phó Giám đốc Y tế Công cộng, Tiến sĩ Emily Kirkpatrick cho biết các nhà chức trách đã ngồi xuống và lập bản đồ một cây gia đình vào ngày xác định trường hợp đầu tiên liên quan đến vụ dịch - một phụ nữ ở độ tuổi 80 - được xác định.

Mối liên hệ đó là lý do tại sao giới hạn khó khăn của tiểu bang đối với các cuộc tụ họp gia đình, hiện giới hạn ở 10 người, sẽ vẫn được áp dụng cho đến thứ Hai tới.

Cũng có ba trường hợp liên quan đến môi trường đại học tại Học viện Anh ngữ Chuyên sâu, đặt tại Cơ sở Sturt của Đại học Flinders, và bốn trường hợp liên quan đến nhân viên tại cơ sở chăm sóc người già của Anglicare tại Brompton.

SA Health đã tiết lộ rằng không có bằng chứng nào về việc bất kỳ ai nhiễm virus từ bề mặt, một giả thuyết ban đầu được đưa ra để giải thích cách ‘bệnh nhân zero’ tại khách sạn Peppers bị nhiễm bệnh.

“Chúng tôi biết việc lây nhiễm qua tiếp xúc bề mặt đã đóng một vai trò nào đó ở các tiểu bang khác và ở nước ngoài ... nhưng chúng tôi chắc chắn không thấy bất kỳ bằng chứng nào về điều đó ở đây,” Kirkpatrick nói.

Điều đó có nghĩa là cả một công nhân ban đầu lo sợ đã nhiễm vi-rút qua hộp bánh pizza từ Woodville Pizza Bar và một học sinh trung học cũng nhặt nó từ địa điểm này, đều không lây nhiễm qua bề mặt.

Tuy nhiên, các nhà chức trách vẫn chưa làm sáng tỏ bằng cách nào mà học sinh bị nhiễm bệnh.

Các địa điểm phục vụ khách sạn cho biết, các tiết lộ theo dõi liên hệ đã nêu bật các hạn chế của Nam Úc "không cân xứng" như thế nào.

Từ thứ Hai, tiêu thụ thường trực sẽ được phép ở các địa điểm được cấp phép với quy tắc 1 trên 2m2.

Nhưng Ian Horne của Hiệp hội Khách sạn nói rằng việc nới lỏng các hạn chế là không đủ sớm.

Các nhà chức trách đã yêu cầu công chúng không phải lo sợ, trong khi chính phủ vẫn kiên quyết rằng không có thay đổi nào khác sẽ có hiệu lực trước năm 2021.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/sa-covid-sources-revealed-zero-cases-linked-to-pubs-supermarkets-or-primary-and-secondary-schools-c-1743845

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất