COVID 19 tại NSW với 28 trường hợp và dự kiến nhiều hơn nữa

COVID 19 tại NSW với 28 trường hợp và dự kiến nhiều hơn nữa

Một cụm coronaviru s ở các bãi biển phía bắc Sydney có 28 trường hợp mắc, với các nhà chức trách dự kiến sẽ công bố nhiều trường hợp nhiễm hơn vào sáng thứ Bảy.

Số hồ sơ sẽ được cập nhật vào lúc 11 giờ sáng.

Vào chiều thứ Sáu, NSW Health đã đưa ra một danh sách dài các địa điểm có các trường hợp được xác nhận đến thăm.

Chúng bao gồm nhiều địa điểm xung quanh các bãi biển phía bắc, nhưng cũng có Câu lạc bộ RSL Cronulla, Giao lộ Westfield Bondi, một hiệu cắt tóc Turramurra, một nhà hàng Woolloomooloo và các địa điểm và tuyến đường vận chuyển khác xung quanh Sydney.

Thời gian cảnh báo từ ngày 11 tháng 12 đến ngày 16 tháng 12.

Các bãi biển phía bắc vẫn trong tình trạng gần như bị phong tỏa, NSW Health khuyến khích mọi người ở nhà và không rời khỏi khu vực. Các bãi biển bị đóng cửa.

Vào chiều thứ Sáu, các cơ quan y tế đã đưa ra lời khuyên 72 giờ nên đeo khẩu trang khi ở trong nhà. Lời khuyên không mở rộng ra ngoài khu vực bãi biển.

Phe đối lập Lao động của bang nói rằng biện pháp này không đi đủ xa, đồng thời kêu gọi chính phủ bắt buộc đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng, trong các siêu thị và trung tâm mua sắm và ở những nơi thờ tự.

Các tiểu bang khác đã hành động vào thứ Năm và thứ Sáu để ngăn chặn biên giới nhảy cụm, với nhiều rào cản hơn cho cư dân NSW do Tây Úc, Victoria, Queensland, Tasmania và Lãnh thổ phía Bắc dựng lên.

Bất kỳ ai nhập cảnh Tây Úc từ NSW sẽ bị buộc tự cách ly trong 14 ngày, và những người từng ở các bãi biển phía bắc sẽ không thể vào Victoria hoặc Queensland mà không bị cách ly.

Việc giải trình tự gen đã kết nối cụm vi rút này với một chủng vi rút của Hoa Kỳ, có thể đã xâm nhập vào NSW trong một du khách trở về vào đầu tháng 12.

Du khách đó chưa bao giờ rời khỏi hệ thống cách ly của khách sạn, có nghĩa là mối liên hệ giữa trường hợp đó và các bãi biển phía bắc vẫn chưa rõ ràng.

Thủ hiến Gladys Berejiklian nói với các phóng viên hôm thứ Sáu: “Nếu chúng ta làm được điều này trong hai hoặc ba ngày tới, tất cả chúng ta sẽ có thể có một Giáng sinh tốt hơn nhiều."

Bà Berejiklian thừa nhận các khuyến nghị của chính phủ có thể thắt chặt hơn nếu số trường hợp COVID-19 trên các bãi biển phía bắc không giảm. Điều đó bao gồm việc bắt buộc đeo khẩu trang.

Với nhiều người Úc dự định đi du lịch cho kỳ nghỉ trong vài ngày và vài tuần tới, mọi con mắt sẽ đổ dồn vào cụm Sydney.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/covid-19-nsw-at-28-cases-with-more-expected-at-11am-update-c-1797723
Vẫn chưa tìm ra nguồn lây nhiễm COVID bùng phát tại NSW

Vẫn chưa tìm ra nguồn lây nhiễm COVID bùng phát tại NSW

Các quan chức y tế New South Wales cho biết họ đang tìm hiểu nguồn gốc của cụm coronavirus mới nhất của Úc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất