COVID-19 tại Queensland: Anh trai của nữ nhân viên chưa được tiêm chủng đã cho kết quả dương tính

COVID-19 tại Queensland: Anh trai của nữ nhân viên chưa được tiêm chủng đã cho kết quả dương tính

Hàng triệu người Úc ở bốn tiểu bang và vùng lãnh thổ đang thức dậy để bắt đầu khóa COVID-19 khi các nhà chức trách cố gắng ngăn chặn sự bùng phát của chủng delta rất dễ lây lan.

Hai phòng tập thể dục Fitness First, một khách sạn Crossways, và một cửa hàng Bunnings, Woolworths và Officeworks nằm trong số hơn hai chục địa điểm mà NSW Health đã thông báo cho công chúng ngay trước nửa đêm hôm thứ Ba.

Trong khi đó, Queensland Health đã đưa ra báo động về 17 địa điểm, bao gồm các chuyến bay giữa Brisbane và Townsville và các cửa hàng trên toàn tiểu bang.

Vào sáng thứ Tư, Phó Thủ hiến Queensland Steven Miles xác nhận em trai của một nhân viên lễ tân bị nhiễm bệnh tại một bệnh viện ở Brisbane đã có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút. Anh ấy đang nằm viện ở Brisbane nhưng được cho là có tinh thần tốt.

Các thành viên khác trong gia đình của người phụ nữ cũng đang phát triển các triệu chứng

Dưới đây là thông tin mới nhất về những tác động của COVID-19 đến bốn tiểu bang và vùng lãnh thổ:

Các quy tắc COVID vẫn được duy trì sau khi Sydney gỡ bỏ lệnh phong tỏa

Đến nửa đêm Thứ Ba, NSW Health đã liệt kê 28 địa điểm liên hệ chặt chẽ khác và kêu gọi bất kỳ ai đến thăm Fitness First ở Bondi Junction vào sáng thứ Sáu hãy gọi điện cho bộ trước khi kiểm tra.

Thủ hiến Gladys Berejiklian đã gợi ý các hạn chế sẽ vẫn còn, ngay cả sau khi cụm hiện tại bị xóa bỏ và Sydney kết thúc thời gian phong tỏa.

Số trường hợp mới vào thứ Ba, ở tuổi 19, chỉ nhiều hơn tổng số của thứ Hai. Nhưng bà Berejiklian cảnh báo tình trạng nhiễm trùng vẫn có thể tăng đột biến trong những ngày tới.

NSW phải tiêm chủng cho 80% dân số trưởng thành trước khi có cuộc trò chuyện về “COVID-bình thường” trông như thế nào, bà Berejiklian nói.

Đã có năm triệu người Úc nhận được vacxin. Hơn hai triệu liều đã được sử dụng ở NSW cho đến nay.

Khoảng 149 người đã nhiễm coronavirus tại địa phương kể từ ngày 16 tháng 6, khi trường hợp đầu tiên được báo cáo tại Bondi ở phía đông Sydney.

17 trường hợp mới hôm thứ Ba có liên quan đến các trường hợp đã xác nhận trước đó. Nguồn tin của hai người kia vẫn đang được điều tra.

Cả hai đều làm việc ở các vùng ngoại ô phía đông của Sydney, tâm chấn của đợt bùng phát.

Tuy nhiên, chỉ có bảy trường hợp mới nhất được cách ly trong toàn bộ thời kỳ lây nhiễm của họ, khiến số lượng các vị trí phơi nhiễm tăng cao trở lại.

'Còn rất lâu ' đối với Perth

Chủng Delta đang thử nghiệm các hệ thống y tế và cộng đồng ở Tây Úc.

Hơn hai triệu người Tây Úc đã bắt đầu ngày thứ ba của đợt phong tỏa kéo dài 4 ngày để chống lại đợt bùng phát coronavirus liên quan đến NSW.

Thủ hiến Mark McGowan cho biết: “Không có trường hợp lây nhiễm mới tại địa phương nào vào thứ Ba,“ nhưng vẫn còn một chặng đường dài phía trước ”.

Ông cũng tuyên bố quay trở lại việc đóng cửa biên giới cứng với Queensland để đối phó với sự bùng phát của bang đó.

Việc đóng cửa của Perth đã được châm ngòi sau khi vụ lây nhiễm vi rút thứ hai được tiết lộ vào tối thứ Hai, cả hai đều liên quan đến một phụ nữ mới trở về WA từ NSW.

Một người đàn ông khoảng 30 tuổi được cho là đã nhiễm virus tại Indian Ocean Brewery.

Anh ta ăn tối tại địa điểm vào thứ Ba tuần trước, ăn ở một bàn khác với người phụ nữ trở về từ Sydney và sau đó có kết quả dương tính.

Một phụ nữ khác, 32 tuổi, cũng có kết quả dương tính sau khi tiếp xúc với trường hợp ban đầu, rất có thể là tại một phòng tập thể dục ở Perth.

Darwin bùng phát

Vợ và con gái của một thợ mỏ bị nhiễm COVID là trường hợp mới nhất trong đợt bùng phát biến thể Delta bắt đầu tại một mỏ ở miền trung nước Úc.

Gia đình của một công nhân bị nhiễm bệnh từ một khu mỏ miền trung nước Úc là những trường hợp dương tính với biến thể Delta mới nhất được ghi nhận từ một đợt bùng phát đã phát triển lên 11 người.

Các trường hợp gần đây nhất trong Top End là vợ và con gái của một công nhân đã rời mỏ Newmont’s Granites, cách Alice Springs khoảng 540 km về phía tây bắc, vào thứ Sáu.

Có 11 trường hợp liên quan đến mỏ nhưng chỉ có 10 trường hợp được chính phủ NT công nhận.

Darwin và các khu vực lân cận của nó đã bị đóng cửa kể từ Chủ nhật sau khi một thanh niên người Victoria, người đã đi đến khu mỏ vào ngày 18 tháng 6 qua một khách sạn cách ly Brisbane, xét nghiệm dương tính với vi rút vào hôm thứ Bảy.

Các trường hợp gần đây nhất đã tham gia một lớp học Zumba của Palmerston từ 9-9,30 sáng thứ Bảy. Địa điểm đó là một địa điểm tiếp xúc gần có rủi ro cao.

Các địa điểm tiếp xúc công cộng khác bao gồm phòng chờ khởi hành của Sân bay Quốc tế Darwin, Bunnings Darwin, nhà vệ sinh công cộng Chungwua Terrace, Ngân hàng Commonwealth Bank trên đường Smith ở CBD và Trung tâm Mua sắm Gateway ở Palmerston.

Bắt đầu phong tỏa ở Queensland

Các khu vực chính quyền địa phương ở phía đông nam Queensland, Thành phố Townsville và Đảo Palm bước vào đợt khóa sổ đầu tiên trong ba ngày vào thứ Tư, khi tiểu bang đang chuẩn bị cho nhiều ca nhiễm coronavirus hơn.

Một chuyến bay của Virgin Airlines bay từ Brisbane đến Townsville vào sáng thứ Năm tuần trước và từ Townsville đến Brisbane vào Chủ nhật đã được thêm vào danh sách địa điểm tiếp xúc của tiểu bang.

Đảo Magnetic và bốn cửa hàng ở trung tâm mua sắm Chermside ở phía bắc Brisbane, nằm trong số hơn một chục địa điểm khác đã được tiết lộ là đã từng được một phụ nữ với biến thể Delta ghé thăm.

Nhân viên lễ tân 19 tuổi tại Prince Charles Hospital ở Brisbane đã đi đến phía bắc của bang và đã lây nhiễm trong cộng đồng trong 10 ngày trước khi được xét nghiệm.

AnhNguyen
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/news/national/2021/06/30/australia-lockdowns-covid-update/
Queensland phong tỏa sau khi tìm thấy các trường hợp COVID mới trong cộng đồng

Queensland phong tỏa sau khi tìm thấy các trường hợp COVID mới trong cộng đồng

Hàng triệu người dân Queensland đã rơi vào tình trạng phong tỏa trong ba ngày sau khi có thêm nhiều trường hợp nhiễm COVID-19 được phát hiện trong tiểu bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất