Covid-19 tại Sydney: Cảnh báo khẩn cấp cho Bondi Junction Westfield và rạp chiếu phim

Covid-19 tại Sydney: Cảnh báo khẩn cấp cho Bondi Junction Westfield và rạp chiếu phim

Cơ quan y tế NSW đã yêu cầu những người tham dự buổi chiếu phim ở Bondi Junction cách ly trong 14 ngày sau khi một trường hợp Covid-19 mới mắc phải tại địa phương được báo cáo ở vùng ngoại ô phía đông Sydney.

Những người đã xem buổi chiếu 1.45 chiều của Hitman’s Wife’s Bodyguard tại Events Cinema Bondi Junction ở rạp chiếu phim 1 vào Chủ nhật ngày 13 tháng 6 đã được thông báo là phải kiểm tra và cách ly trong 14 ngày kể từ ngày chiếu, ngay cả khi họ trả lại kết quả âm tính.

NSW Health cũng đã yêu cầu bất kỳ ai có mặt tại địa điểm này liên hệ với cơ quan chức năng “ngay lập tức”.

Gần một chục địa điểm khác đã được thêm vào danh sách phơi nhiễm với các nhà chức trách lo ngại rằng người đàn ông bị nhiễm bệnh ở độ tuổi 60 đã đến thăm một số địa điểm trong khi có khả năng lây nhiễm.


Những “địa điểm cần quan tâm” được liệt kê dưới đây, với bất kỳ ai đã truy cập các địa điểm dưới đây vào thời điểm quan tâm đều được yêu cầu xét nghiệm và cách ly cho đến khi trả về kết quả xét nghiệm âm tính.

 • Vaucluse, Belle Cafe, 103 New South Head Road, Thứ Sáu, ngày 11 tháng 6, từ 9 giờ 15 sáng đến 9 giờ 50 sáng
 • Bondi Junction, Sourdough Bakery, 500 Oxford Street, Thứ Sáu ngày 11 tháng 6 từ 12 giờ 40 trưa đến 1 giờ 10 chiều
 • Vaucluse, Belle Cafe, 103 New South Head Road, Thứ Bảy ngày 12 tháng 6 từ 10 giờ 20 sáng đến 10 giờ 45 sáng
 • Bondi Junction, David Jones, 500 Oxford Street, Thứ Bảy ngày 12 tháng 6 từ 11 giờ sáng đến 11 giờ 40 sáng
 • Bondi Junction, Myer Bondi, 500 Oxford Street, Thứ Bảy ngày 12 tháng 6 từ 11 giờ 40 sáng đến 12 giờ 15 phút chiều
 • Vaucluse, Washoku Vaucluse, 52 New South Head Road, Thứ Bảy ngày 12 tháng 6 từ 12 giờ trưa đến 1 giờ 30 chiều
 • Vaucluse, Belle Cafe, 103 New South Head Road, Thứ Bảy, ngày 12 tháng 6 từ 1.20 giờ chiều đến 1.50 giờ chiều
 • Vaucluse, Belle Cafe, 103 New South Head Road, Chủ nhật ngày 13 tháng 6, từ 11:30 sáng đến 12 giờ đêm
 • Vaucluse, Rocco’s, 103B New South Head Road, Thứ Hai ngày 14 tháng 6 từ 10,55 sáng đến 11 giờ 30 sáng
 • Vaucluse, Belle Cafe, 103 New South Head Road, Thứ Ba ngày 15 tháng 6 từ 9 giờ 50 sáng đến 10 giờ 25 sáng
 • North Ryde, Celeste Catering Macquarie Park Cemetery Cafe, Nghĩa trang Macquarie Park, Góc đường Delhi và đường Plassey, Thứ Ba ngày 15 tháng 6 từ 1 giờ chiều đến 1,20 giờ chiều

Người đàn ông này không đi ra nước ngoài, theo NSW Health thì mặc dù anh ta làm tài xế vận chuyển các đội bay quốc tế ở Sydney.

Trường hợp mới được tiết lộ hôm thứ Tư xảy ra sau một cảnh báo đêm muộn từ NSW Health vào thứ Ba, làm dấy lên lo ngại về một vụ vi phạm tại một trong những khách sạn cách ly ở Sydney sau khi người ta phát hiện ra virus đã lây lan giữa ba du khách trở về.

Các nhà chức trách đang điều tra nguồn gốc của một trường hợp Covid-19 được chẩn đoán trong một khách sạn cách ly có một chuỗi virus giống hệt với hai trường hợp đang ở trong một phòng liền kề.

NSW Health cho biết: “Hiện vẫn chưa rõ làm thế nào và ở đâu việc lây truyền từ một cặp vợ chồng sang một khách du lịch trở về khác, tất cả đều đang ở trên tầng 4 của khách sạn cách ly Radisson Blu”.

Cả ba trường hợp đều có trình tự virus giống hệt nhau của chủng Alpha Covid-19, trước đây được gọi là “biến thể Vương quốc Anh”.

Cặp đôi không có triệu chứng và xét nghiệm dương tính với vi rút vào ngày 3 tháng 6 trong ngày thứ hai của thời gian ở lại khách sạn.

Du khách kia đã trả kết quả xét nghiệm Ngày 2 âm tính vào ngày 3 tháng 6 trước khi sau đó phát triển các triệu chứng và kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau đó vào ngày 5 tháng 6.

Cả ba trường hợp đều đến Sydney trên cùng một chuyến bay từ Doha vào ngày 1 tháng Sáu và ở trong các phòng liền kề trong khách sạn cách ly.

Tất cả họ đều được chuyển đến Nơi ở Y tế Đặc biệt sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, nơi họ vẫn ở lại.

Các cơ quan y tế hiện đang tìm hiểu chính xác cách thức lây truyền giữa hai bên này xảy ra.

NSW Health cho biết: “Các khả năng ban đầu về nơi lây truyền có thể đã xảy ra từ cặp vợ chồng này sang trường hợp thứ hai bao gồm trên chuyến bay, trên phương tiện vận chuyển từ sân bay đến khách sạn, trong sảnh đợi của khách sạn, hoặc khi đang ở trong tình trạng cách ly.

"Hiện tại, không có bằng chứng về việc truyền thêm."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/national/nsw-act/news/covid19-sydney-urgent-alert-for-bondi-junction-westfield-and-cinema-after-new-local-case/news-story/a838d7b45511eaeb3236ee7cca3aac1f
NSW Health điều tra vụ việc lây nhiễm COVID-19 trong khách sạn cách ly ở Sydney

NSW Health điều tra vụ việc lây nhiễm COVID-19 trong khách sạn cách ly ở Sydney

NSW Health đang điều tra nguồn gốc của một trường hợp COVID-19 được chẩn đoán trong một khách sạn cách ly có một chuỗi virus giống hệt với hai trường hợp ở trong một phòng liền kề

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất