COVID-19 tại Victoria: Không có trường hợp mới mắc phải tại địa phương

COVID-19 tại Victoria: Không có trường hợp mới mắc phải tại địa phương

Victoria đã ghi nhận ngày thứ 17 liên tiếp không có ca nhiễm coronaviru s tại địa phương nào vào thứ Bảy.

DHHS thông báo rằng ba trường hợp mới đã được ghi nhận trong cách ly khách sạn trong số 15.711 cuộc kiểm tra được thực hiện trong 24 giờ đến nửa đêm.

Hiện có 33 trường hợp COVID đang hoạt động ở Victoria.

Thông báo được đưa ra sau khi chính quyền tiểu bang dỡ bỏ thêm các hạn chế về coronavirus trong thời gian cuối tuần dài, có nghĩa là nhiều du khách hơn được phép trong các hộ gia đình ở Victoria.

Giới hạn tụ tập trong nhà tại các gia đình đã tăng gấp đôi vào lúc nửa đêm thứ Sáu từ 15 người lên 30 người.

Giới hạn nhỏ hơn đối với các cuộc họp mặt tại nhà đã được đưa ra vào Đêm Giao thừa, vì tiểu bang ghi nhận một loạt các trường hợp mới có liên quan đến một nhà hàng Black Rock Thai.

Có 31 trường hợp đang hoạt động ở Victoria, với một trường hợp còn lại mắc phải tại địa phương có liên quan đến cụm Black Rock, và 30 trường hợp ở khách du lịch trong hệ thống kiểm dịch của khách sạn.

Tiểu bang đã ghi nhận 16 ngày liên tiếp không có sự lây truyền vi rút tại địa phương vào thứ Sáu, mặc dù vận động viên quần vợt Tây Ban Nha Paula Badosa đã xét nghiệm dương tính trong kiểm dịch tại khách sạn.

Trong khi đó, nhiều người Victoria mắc kẹt giữa các tiểu bang sẽ có thể trở về nhà, nhờ vào việc nới lỏng hơn nữa các hạn chế về biên giới giữa các tiểu bang.

Các khu vực chính quyền địa phương lớn hơn ở Sydney được đánh dấu khu vực màu đỏ trong những tuần gần đây đã bị hạ cấp thành màu cam, ngoại trừ Cumberland.

Những người đi du lịch đến Victoria từ một vùng da cam sẽ phải xin giấy phép, xét nghiệm COVID-19, và cách ly cho đến khi nhận được kết quả âm tính.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/more-visitors-allowed-in-vic-households-c-2012369
Các quy định hạn chế COVID của Victoria thay đổi khi số lượng tụ tập tăng lên 30 người

Các quy định hạn chế COVID của Victoria thay đổi khi số lượng tụ tập tăng lên 30 người

Khi Victoria ghi nhận ngày thứ mười sáu không có sự lây truyền coronavirus địa phương, các thay đổi đối với các hạn chế hiện tại đã được công bố.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất