COVID-19 trở thành nguyên nhân gây t ử vong lớn thứ ba tại Úc

COVID-19 trở thành nguyên nhân gây t ử vong lớn thứ ba tại Úc

Phân tích mới của Viện Actuaries đã chỉ ra số người chế t vì COVID-19 tính đến cuối tháng 7 là 7100 người, khiến nó trở thành nguyên nhân gây t ử vong lớn thứ ba trong năm 2022.

Chỉ có bệnh tim thiếu máu cục bộ và chứng sa sút trí tuệ được cho là nguyên nhân gây tử vong lớn hơn COVID-10, với mỗi bệnh gây ra khoảng 10.000 ca tử vong.

Phân tích cho thấy số ca tử vong do bệnh tim mạch, chẳng hạn như đột quỵ, và ung thư phổi dự kiến ​​sẽ lần lượt vào khoảng 5500 và 5400 trong năm nay.

Trong năm tính đến cuối tháng 4, tỷ lệ tử vong vượt mức là 13%, tương đương 6800 trường hợp tử vong, với hơn một nửa trong số đó là do COVID-19.

Giám đốc điều hành Elayne Grace của viện cho biết mô hình đã cung cấp những hiểu biết có giá trị.

Bà nói: “Đây là dữ liệu có giá trị cho các nhà hoạch định chính sách y tế công cộng của chúng tôi và nên cung cấp thông tin về phản ứng linh hoạt, an toàn và thực tế cho sức khỏe cộng đồng của chúng tôi.”

Đây là một nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu ở Melbourne cho thấy các tác dụng phụ hiếm gặp của viêm cơ tim do vắc-xin COVID-19 mRNA ở thanh thiếu niên và thanh niên nhẹ hơn so với các biến chứng do chính vi rút gây ra.

Nghiên cứu từ Bệnh viện Nhi đồng Monash cho thấy tình trạng tim ở thanh thiếu niên từ 12 đến 18 tuổi ít phổ biến hơn và có "diễn biến lâm sàng nhẹ, tự khỏi".

Trong 33 bệnh nhân, không có bệnh nhân nào bị suy tim sung huyết hoặc cần điều trị chăm sóc đặc biệt, hỗ trợ co bóp, immunoglobulin hoặc liệu pháp steroid.

Tất cả các bệnh nhân đều cải thiện sau khi điều trị bằng ibuprofen liều cao.

Nghiên cứu viêm cơ tim liên quan đến vắc-xin là nghiên cứu lớn nhất được báo cáo cho một bệnh viện trẻ em.

Trong một diễn biến khác, ACT hôm thứ Hai đã gia hạn tuyên bố khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng cho đến 11 giờ 59 phút tối ngày 30 tháng 9, với số ca nhiễm vi rút mới trung bình dưới 1000 ca mỗi ngày.

Bộ trưởng Y tế ACT Rachel Stephen-Smith cho biết: “Mức độ lây truyền trong cộng đồng này vẫn gây rủi ro cho các thành viên trong cộng đồng, đặc biệt là những người có nhiều nguy cơ mắc các kết quả nghiêm trọng hơn.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/health/medical/covid-19-nation-s-third-biggest-killer/ar-AA10q0CI?ocid=EMMX&cvid=07cd48d9a9c64b7bb888547094691e4f
Người Úc không ‘sẵn sàng’ cho đợt tiêm chủng tăng cường COVID liều thứ ba

Người Úc không ‘sẵn sàng’ cho đợt tiêm chủng tăng cường COVID liều thứ ba

Các nhà chức trách tiểu bang và liên bang lo ngại số lượng người Úc tiêm liều vắc-xin COVID-19 thứ ba đang giảm dần.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất