COVID-19 và cúm cùng bùng phát vào mùa đông

COVID-19 và cúm cùng bùng phát vào mùa đông

Các nhà chức trách đang cảnh báo việc nới lỏng các hạn chế COVID-19 sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến trong việc lây truyền cũng như bùng phát dịch cúm vào mùa đông năm nay.

Quyền Giám đốc Y tế Australia Sonya Bennett cảnh báo rằng cúm và COVID-19 là những vi rút rất dễ lây lan có thể dẫn đến bệnh tật nghiêm trọng, hoặc thậm chí tử vong.

"Mùa đông năm nay có thể sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng lây truyền của coronavirus và lần đầu tiên kể từ năm 2019, dịch cúm bùng phát trở lại", Tiến sĩ Bennett cho biết trong một tuyên bố.

Mọi người nên biết rằng vắc xin COVID-19 không bảo vệ chống lại bệnh cúm và vắc xin cúm không bảo vệ chống lại COVID-19.

Bà nói: “Vì lý do này, điều quan trọng là mọi người phải tiêm vắc-xin cúm và cũng phải cập nhật vắc-xin COVID-19 của họ, bao gồm cả việc tiêm liều nhắc lại mùa đông COVID-19 nếu họ đủ điều kiện”.

"Nếu bạn đã bị bệnh với COVID-19, bạn có thể tiêm vắc xin cúm ngay khi cảm thấy khỏe."

Nhóm Cố vấn Kỹ thuật về Tiêm chủng của Úc đang khuyên rằng có thể tiêm vắc-xin cúm an toàn cùng lúc với vắc-xin COVID-19.

Bất kỳ ai đủ điều kiện để tiêm vắc xin tăng cường mùa đông COVID-19 nên kiểm tra với bác sĩ của họ để xem liệu họ có thể tiêm đồng thời cả hai loại vắc xin hay không.

Tiến sĩ Bennett nói: “Năm nay chúng tôi đặc biệt quan tâm đến trẻ nhỏ, vì nhiều trẻ chưa bao giờ tiếp xúc với vi rút cúm hoặc tiêm vắc xin cúm và chưa phát triển bất kỳ khả năng miễn dịch nào, làm tăng nguy cơ biến chứng.”

Hơn 20 triệu người trưởng thành đã tiêm ít nhất một liều vắc-xin COVID-19 và Cơ quan Đăng ký Tiêm chủng Úc báo cáo rằng hơn 95% dân số từ 16 tuổi trở lên được tiêm vắc-xin đầy đủ.

DỮ LIỆU COVID-19 24 GIỜ MỚI NHẤT:

NSW: 9656 trường hợp, 23 trường hợp tử vong, 1513 trường hợp nhập viện, 71 trường hợp ở ICU

Victoria: 10.184 ca, 12 ca tử vong, 482 ca nhập viện, 25 ca ở ICU

Tasmania: 1096 trường hợp, một trường hợp tử vong, 49 trường hợp nhập viện, hai trường hợp ở ICU

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/covid-19-flu-winter-resurgence-231330142.html
Cảnh báo về 'dịch cúm' khi số ca mắc tăng gấp ba lần ở NSW trước mùa đông

Cảnh báo về 'dịch cúm' khi số ca mắc tăng gấp ba lần ở NSW trước mùa đông

Các trường hợp mắc bệnh cúm ở NSW đã tăng hơn gấp ba lần trong tháng trước, khi những lo ngại trong cộng đồng y tế dường như đã trở thành sự thật.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất