COVID khiến dịp lễ Sydney's Australia Day thay đổi

COVID khiến dịp lễ Sydney's Australia Day thay đổi

Lễ kỷ niệm Sydney's Australia Day sẽ khác vào năm tới vì đại dịch COVID-19, với các sự kiện nhỏ hơn, quản lý đám đông cẩn thận hơn và mọi người được khuyến khích theo dõi trực tuyến sự kiện.

Chương trình truyền thống ban ngày của Sydney Harbour đã bị hủy bỏ và Circular Quay sẽ đóng cửa từ 5 giờ chiều trừ khi bạn đặt chỗ nhà hàng hoặc đang tham dự một sự kiện có bán vé.

Chính phủ NSW đã công bố những thay đổi vào thứ Năm, nói rằng Sydney's Australia Day sẽ vẫn là một ngày để truyền cảm hứng và thống nhất cộng đồng.

Bộ trưởng Du lịch Stuart Ayres cho biết Sydney và NSW luôn chiếm vị trí trung tâm trong Ngày Úc và điều đó sẽ tiếp tục theo cách an toàn COVID.

Các nhân viên tuyến đầu sẽ có thể tham dự buổi hòa nhạc Truyền thống Sydney's Australia Day tại khu vực tiền sảnh Nhà hát Opera Sydney nhưng những người khác sẽ phải xem trên TV.

Các sự kiện khác bao gồm WugulOra Morning Ceremony tại Khu bảo tồn Barangaroo và Salute to Australia tại Tòa nhà Chính phủ, cả hai sẽ được phát sóng trực tiếp. Cũng sẽ có Oz Day 10K Wheelchair Race ở The Rocks.

Ngày 26 tháng 1 sẽ là cơ hội để thừa nhận sự kiên cường của người Úc, đặc biệt là những người lao động tuyến đầu, Chủ tịch Hội đồng Ngày Úc của NSW Andrew Parker cho biết.

"Các giá trị Úc độc đáo của chúng tôi cung cấp nguồn cảm hứng để duy trì hy vọng cho tương lai."

Ông nói: “Họ dựa trên tinh thần cộng đồng, vị tha, kiên cường và đặc biệt được thể hiện bởi các nhân viên tuyến đầu của chúng tôi, các tình nguyện viên và nhiều nhóm địa phương tiếp tục sát cánh cùng cộng đồng của họ”.

Ông Ayres khuyến khích người dân NSW tận dụng cơ hội để tham gia với cộng đồng của họ và hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương.

"Đây là thời gian để hỗ trợ lẫn nhau bằng cách tham quan, lưu trú, ăn uống và mua sắm tại địa phương, mỗi người trong chúng ta có thể cống hiến cho các cộng đồng này và tạo ra sự khác biệt. Chúng tôi cũng chào đón cư dân từ các bang và vùng lãnh thổ khác", ông nói.

Các hội đồng lập kế hoạch cho các sự kiện Sydney's Australia Day sẽ phải đảm bảo an toàn với COVID.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/covid-changes-sydneys-australia-day-232645521--spt.html

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất