CSIRO: Người Úc thích đồ ăn vặt quá mức

CSIRO: Người Úc thích đồ ăn vặt quá mức

Gần 4/5 người Úc tiêu thụ quá nhiều đồ ăn vặt mỗi ngày, theo nghiên cứu của CSIRO.

Cơ quan quốc gia này muốn mọi người thay đổi cách tiếp cận với việc ăn "các món tùy ý" và đã phát hành một công cụ phân tích đồ ăn vặt trực tuyến miễn phí để trợ giúp.

Nhà khoa học nghiên cứu của CSIRO, Tiến sĩ Gilly Hendrie, cho biết: “Đồ ăn tùy tiện hoặc đồ ăn vặt là vấn đề số một ảnh hưởng đến chế độ ăn uống của người Úc ngày nay.”

Cô nói thêm, tiêu thụ quá nhiều dẫn đến dinh dưỡng kém, tỷ lệ béo phì cao và thậm chí còn cao hơn nguy cơ mắc các bệnh về lối sống.

CSIRO đã phân tích dữ liệu từ cuộc khảo sát hơn 230.000 người trưởng thành ở Úc được thu thập từ năm 2015 đến năm 2020.

Nó cho thấy gần 80% trong số họ tiêu thụ quá nhiều "thực phẩm tùy ý" và trung bình, người lớn đang ăn khoảng gấp đôi lượng mà các hướng dẫn chế độ ăn uống quốc gia khuyến nghị.

Trung bình một phần ăn khổng lồ 5,1 được tiêu thụ mỗi ngày, tương đương với khoảng 3000 kilojoules, hoặc 20 quả trứng Phục sinh bằng sô cô la đặc nhỏ.

"Điểm yếu" hàng đầu là rượu (21% lượng thức ăn tùy ý), bánh ngọt và bánh quy (19), đồ uống có đường (12) và bánh mặn và bánh ngọt (chín).

Tiến sĩ Hendrie cho biết: “Mặc dù những loại thực phẩm và đồ uống này thường chứa nhiều đường, kilojoules và chất béo, nhưng chúng mang lại cảm giác thích thú, có nghĩa là các phương pháp thay thế phải được khám phá để giúp mọi người thưởng thức món ăn yêu thích của họ trong bối cảnh chế độ ăn uống lành mạnh.”

Một loạt các chiến lược để giúp mọi người giảm lượng calo tiêu thụ được mô hình hóa trong máy phân tích đồ ăn vặt, chứ không chỉ cắt giảm hoàn toàn thức ăn.

"Điều đó có thể bao gồm việc chọn loại bỏ rượu, tạm nghỉ bánh ngọt và bánh quy và giảm một nửa tiêu thụ bánh kẹo."

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/aussies-overindulge-junk-food-csiro-173031993.html
Chàng trai Anh Quốc 17 tuổi bị điếc và mù do chỉ ăn đồ ăn vặt trong nhiều năm

Chàng trai Anh Quốc 17 tuổi bị điếc và mù do chỉ ăn đồ ăn vặt trong nhiều năm

Theo báo cáo, thiếu niên ở Anh này là trường hợp đầu tiên bị điếc và mù do thường xuyên ăn đồ ăn vặt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất