Cứ 5 người Úc thì có bốn người là game thủ

Cứ 5 người Úc thì có bốn người là game thủ

Một số lượng đáng kinh ngạc người Úc hiện được coi là game thủ, với nghiên cứu mới cho thấy 81% người Úc chơi trò chơi điện t ử, tăng 21% kể từ năm 2021.

Tất cả đều theo báo cáo Australia Plays 2023 mới nhất của IGEA (Hiệp hội giải trí và trò chơi tương tác) và Đại học Bond.

Trung bình, các game thủ Úc chơi 90 phút mỗi ngày trên bảng điều khiển, PC và trò chơi di động.

Kể từ báo cáo cuối cùng vào năm 2021, số hộ gia đình có thiết bị chơi game đã tăng lên 94%.

Độ tuổi trung bình của những người chơi game tăng nhẹ ở mức 35, chỉ tăng ba tháng.

Tiến sĩ Jeffrey Brand, giáo sư và nhà nghiên cứu tại Đại học Bond, cho biết: “Không thể phủ nhận tầm quan trọng của trò chơi điện tử trong cuộc sống hàng ngày của người Úc.

"91% cha mẹ đang sử dụng trò chơi điện tử để kết nối với con cái của họ, hỗ trợ sự phát triển nhận thức và mang lại thời gian gắn kết gia đình quan trọng."


“Ngoài ra, chúng tôi thấy nhiều phụ nữ chơi game hơn bao giờ hết với 48% game thủ Úc là nữ, tăng 2% so với báo cáo trước đó, với phụ nữ trên 65 tuổi có nhiều khả năng chơi game hơn nam giới lớn tuổi,” ông nói.

Các game thủ cũng thích chơi cùng nhau, với dữ liệu cho thấy 75% người Úc chơi trò chơi điện tử với những người khác và 91% cha mẹ chơi với con cái để kết nối như một gia đình.

Toàn bộ báo cáo Australia Plays 2023 hiện có trên trang web IGEA.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/technology/australia-plays-2023-report-highlights-81-per-cent-australians-play-video-games/41359b5d-3db1-4e51-8c9e-8d6472a70984
Dấu hiệu trẻ nghiện game mà cha mẹ nên biết

Dấu hiệu trẻ nghiện game mà cha mẹ nên biết

Việc lạm dụng game tác động đến tâm thần giống như sử dụng chất gây nghiện; cha mẹ nên biết những dấu hiệu trẻ nghiện game để kịp thời can thiệp.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất