Cụ bà 67 tuổi múa cột điêu luyện khiến người xem kinh ngạc

Cụ bà 67 tuổi múa cột điêu luyện khiến người xem kinh ngạc

Cụ bà người Mỹ này đã giành 5 giải vô địch thế giới về múa cột, vượt mặt những đối thủ chỉ bằng 1/4 tuổi mình.

Cụ bà người Mỹ này đã giành 5 giải vô địch thế giới về múa cột, vượt mặt những đối thủ chỉ bằng 1/4 tuổi mình.

Cụ Greta Pontarelli đến từ San Diego, California bắt đầu tập múa cột từ năm 59 tuổi để ngăn chặn tình trạng loãng xương và hiện tại có thể thực hiện những pha xoay vòng trên không có độ khó cực cao.

“Tôi muốn mọi người nhận ra rằng tuổi tác không nên là lý do khiến bạn ngừng theo đuổi ước mơ của mình. Tôi luôn nghe người ta nói rằng tôi quá già, quá nặng và những điều tương tự như vậy nhưng tôi hiểu rằng một khi đã đứng ở đây, đó chỉ là những lời bào chữa”, bà Greta chia sẻ.

Greta cho biết lúc ban đầu, việc luyện tập vô cùng khó khăn. Bà từng chơi thể thao và có ý định trở thành vận động viên khi còn nhỏ tuổi nhưng đó đã là rất lâu về trước. Việc múa cột lại không hề giống đi xe đạp hoặc chạy bộ, bạn phải vận dụng cơ bắp toàn thân.

Trước đó, giáo viên từng cho rằng bà Greta sẽ chán nản và không trở lại phòng học nữa nhưng bà chưa từng bỏ dở một buổi luyện tập nào. Giờ đây, kể cả khi đã múa cột một cách điêu luyện, bà Greta vẫn tập luyện mỗi ngày và quay video lại để xem rồi tự nhận xét cho bản thân.

Mời các bạn xem thêm tin Cụ bà sắp chết đột nhiên tỉnh dậy xin nước và sống khỏe từ đó đến giờ

Sau nhiều tuần hôn mê sâu, các bác sĩ quyết định rút máy thở để cụ được ra đi thanh thản. Nhưng đột nhiên, cụ bà người Mỹ này hồi tỉnh, xin một cốc nước và sống khỏe từ đó đến giờ.

Không ai nghĩ Sheila Lewis có thể ở bên gia đình để đón giáng sinh. Suốt nhiều tuần, cụ bà chìm vào hôn mê sâu và các bác sĩ thông báo không thể làm gì hơn. Thế nhưng, giờ đây, Sheila đã tỉnh táo lại như chưa bao giờ đổ bệnh.

Theo Life Site News, Sheila bắt đầu xuất hiện triệu chứng bất thường vào tháng 9. "Mẹ không nhận biết ngày tháng nữa", con gái của Sheila là Brandy kể. Chasity Brandt, em của Brandy bổ sung: "Mẹ nói não mình bị bao phủ bởi sương mù".

Tình trạng của Sheila dần trở nặng. Bà quên tên các cháu, các con và bản thân. Khi được chuyển đến Bệnh viện Fargo, người phụ nữ không còn khả năng nói chuyện. Tại khoa chăm sóc đặc biệt, Sheila phải nhờ đến sự hỗ trợ của máy móc.

Sheila trên giường bệnh. Ảnh: NBC.

Gia đình Sheila đưa nữ bệnh nhân đến Bệnh viện Mayo. Các bác sĩ tại cơ sở y tế hàng đầu nước Mỹ này cũng đành bó tay. "Họ không biết phải đối phó thế nào vì chưa từng thấy ca nào như thế", Brandy nói.

Trước sự bất lực của gia đình cùng bác sĩ, Sheila rơi vào hôn mê. Suốt sáu tuần, bà không còn bất cứ phản ứng nào. Bệnh viện gợi ý gia đình Sheila nghĩ đến việc rút máy thở để nữ bệnh nhân ra đi thanh thản. Suy nghĩ một lúc lâu, Brandy gật đầu đồng ý.

"Chúng tôi chẳng thể làm gì hơn", cô con gái chia sẻ. "Chúng tôi hủy bỏ mọi dự định và đưa các con đến chào từ biệt bà ngoại".

Sau những nụ hôn chia tay, đội ngũ y tế tháo bỏ thiết bị hỗ trợ sự sống cho Sheila. Bà được đưa về nhà và Brandy lên kế hoạch đám tang.

Đúng lúc này, điều kỳ diệu xảy ra. Trải qua 12 ngày không thức ăn nước uống hay khí oxy hỗ trợ, Sheila bỗng tỉnh dậy và nói: "Giúp mẹ với. Nước!".

Không chỉ thoát khỏi hôn mê, Sheila còn từ từ hồi phục. Hay tin, lãnh đạo Bệnh viện Mayo đề nghị được gặp Sheila và công nhận nữ bệnh nhân là "một phép màu".

"Câu chuyện này không thể giải thích bằng kiến thức y khoa", Jean Stahl, y tá phụ trách Sheila ở Bệnh viện Mayo nhận định. "Tôi đã chứng kiến điều kỳ diệu".

Sheila hồi phục một cách kỳ diệu. Ảnh: NBC.

Hiện nay, sức khỏe của Sheila đã trở lại như cũ. Bà tự đi lại và trò chuyện vui vẻ. "Tôi biết ơn vì cơ hội thứ hai này", Sheila tâm sự. "Tôi luôn tin vào Chúa và chắc hẳn Người vẫn còn nhiều dự định cho tôi ở phía trước".

Mời các bạn đọc thêm tin Úc: Chi phí 90.000 USD để làm đông lạnh xác chờ hồi sinh

Australia sẽ trở thành quốc gia thứ ba trên thế giới sau Mỹ và Nga đông lạnh xác để bảo quản. Cơ sở này sẽ chuyên để phục vụ những người muốn hồi sinh trong tương lai.

Tổ chức Southern Cryonics đang lên kế hoạch xây dựng một cơ sở đông lạnh xác người với nguồn vốn đầu tư 500.000 USD tại Holbrook, New South Wales. Sau khi cơ sở hoàn thành, Australia sẽ trở thành quốc gia thứ ba trên thế giới sau Mỹ và Nga thực hiện đông lạnh xác với chi phí 90.000 USD/người.

Matt Fisher, phát ngôn viên của tổ chức Southern Cryonics, cho biết không có gì để đảm bảo khả năng hồi sinh trong tương lai cho các thi thể đông lạnh, nhưng vẫn có nhiều người quan tâm và muốn thử phương pháp này.

Hiện nay ở Australia mới chỉ có tổ chức Neural Archives chuyên đông lạnh não, chưa cho phép đông lạnh cơ thể người. Ông Fisher cho biết, tổ chức của ông đang vận động chính phủ ban hành điều luật để quản lý hoạt động đông lạnh xác người.

Để tiến hành đông lạnh xác, một đội chuyên gia sẽ có mặt ngay khi khách hàng sắp qua đời. Ngay khi người đó được tuyên bố là đã chết, họ hút hết máu từ cơ thể, sau đó thay thế bằng dung dịch muối lạnh trước khi thêm chất chống đông để ngăn tinh thể băng hình thành. Tiếp theo, cơ thể được chuyển vào buồng chứa ni-tơ lỏng có nhiệt độ -196 độ C để bảo quản xác vĩnh cửu.

“Công nghệ hồi sinh một người nằm trong ni-tơ lỏng từ nhiệt độ đông lạnh chưa tồn tại và chưa có ai thử nghiệm. Bạn cần hai công nghệ để sống lại sau quá trình bảo quản, gồm công nghệ chữa trị căn bệnh khiến bạn qua đời và công nghệ khắc phục mọi hư tổn do quá trình đông lạnh gây ra”, Fisher cho biết.

Được biết, một trong những cơ sở lớn nhất thế giới cung cấp dịch vụ làm đông lạnh người chết là Tổ chức kéo dài cuộc sống Alcor (Alcor Life Extention Foundation) ở bang Arizona, Mỹ. Hiện nay, có gần 1.000 người đăng ký tham gia dịch vụ này.

Theo số liệu do BBC cung cấp, khoảng 150 người Mỹ chọn cách bảo quản cơ thể trong ni tơ lỏng và 80 người khác chọn cách bảo quản riêng phần não. Trong khi đó, tới 1.000 người còn sống đã lựa chọn các công ty bảo quản thi thể để được ướp xác ngay sau khi họ qua đời.

Theo Dân trí

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất