Cụ bà 95 tuổi bị cảnh sát dùng sún g điện bắ n đã qua đời

Cụ bà 95 tuổi bị cảnh sát dùng sún g điện bắ n đã qua đời

Clare Nowland - cụ bà 95 tuổi bị cảnh sát ở Coom a (Australia) dùng sún g điện bắ n vào tuần trước - đã qua đời trong bệnh viện vào ngày 24/5.

Cảnh sát New South Wales xác nhận bà Clare Nowland, 95 tuổi, đã qua đời trong vòng tay “của gia đình và những người thân yêu". Cơ quan này cũng gửi lời chia buồn đến "những người may mắn được bà Nowland yêu thương trong suốt cuộc đời", BBC đưa tin ngày 24/5.

Bà Nowland được cho là bị nứt hộp sọ và chảy máu não nghiêm trọng sau khi ngã đập đầu vì bị bắn bằng súng điện vào ngày 17/5.

Cảnh sát đã dùng súng điện với bà Nowland khi bà vừa dùng khung tập đi, vừa cầm dao cắt bít tết tiến về phía họ tại nhà dưỡng lão Yallambee Lodge ở bang New South Wales.

Hành động của cảnh sát đối với bà Nowland, người mắc bệnh đãng trí, đã làm bùng phát các cuộc tranh luận về quy tắc sử dụng súng điện của lực lượng cảnh sát tại bang này.

Cảnh sát viên cấp cao Kristian White - người được cho là đã bắn bà Nowland - sẽ phải hầu tòa vì các tội hành hung gây thương tích, hành hung thông thường và hành động liều lĩnh gây đau đớn nghiêm trọng, với hình phạt tối đa 10 năm tù.

White sẽ xuất hiện tại tòa án Cooma vào ngày 5/7, theo Guardian.

Tại cuộc họp báo được tổ chức tối 24/5, Cảnh sát trưởng New South Wales Karen Webb cho biết gia đình bà Nowland đã được thông báo về các cáo buộc liên quan đến vụ việc mà bà gọi là “sự cố khó chịu”.

“Gia đình bà Nowland đã được thông báo về diễn biến này và những lời cầu nguyện của chúng tôi hướng về bà”, cảnh sát này cho biết.

Thu Phương
Link nguồn: https://baoquangninh.vn/cu-ba-95-tuoi-bi-canh-sat-australia-dung-sung-dien-ban-da-qua-doi-3241744.html
Đình chỉ cảnh sát dùng súng điện bắn cụ bà Australia bị đãng trí

Đình chỉ cảnh sát dùng súng điện bắn cụ bà Australia bị đãng trí

Sĩ quan cảnh sát dùng súng điện với cụ bà 95 tuổi ở viện dưỡng lão ở Australia đã bị đình chỉ nhiệm vụ hôm 23/5.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất