Cụ bà gốc Á bị đâ m và bỏ mặc đến chế t khiến cộng đồng phẫn nộ, nhưng mục đích của hun g th ủ không như tưởng tượng

Cụ bà gốc Á bị đâ m và bỏ mặc đến chế t khiến cộng đồng phẫn nộ, nhưng mục đích của hun g th ủ không như tưởng tượng

Sự việc đáng tiếc xảy ra vào ngày sáng ngày 3/4 (giờ địa phương), khi cụ bà đang dắt chó đi dạo.

Fox News đưa tin, mới đây đã xảy ra một vụ việc đáng tiếc có liên quan đến người gốc Á tại California. Theo đó, một cụ bà gốc Á đã bị đâm bằng dao khi đang dắt chó đi dạo, sau đó bị bỏ mặc chảy máu tới chết.

Cụ thể vụ việc diễn ra tại Riverside (California, Mỹ). Nạn nhân là Ke Chieh Meng, 64 tuổi, một phụ nữ gốc Á. Vào lúc 7h30 phút sáng ngày 3/4 (giờ địa phương), bà Meng dắt 2 chú chó nhỏ đi dạo thì bị một kẻ lạ mặt dùng dao tấn công, sau đó bỏ mặc tại hiện trường.

Cảnh sát phụ trách khu vực phát hiện bà Meng nằm chảy máu dưới đất và nhanh chóng đưa bà tới bệnh viện địa phương. Nhưng rất tiếc, bà đã không qua khỏi.

Chân dung nạn nhân bị tấn công

Sự việc xảy ra giữa lúc làn sóng thù ghét người gốc Á đang gia tăng tại Mỹ đã khiến nhiều người cảm thấy phẫn nộ, tưởng như lại là một vụ phạm tội vì chủng tộc khác. Tuy nhiên sau khi bắt được nghi phạm - Darlene Stephanie Montoya, 23 tuổi - ở ngay gần hiện trường, cảnh sát cho biết đây dường như chỉ là một vụ "tấn công ngẫu nhiên", không mang yếu tố phân biệt sắc tộc.

Nghi phạm Montoya

"Hiện tại chưa có bằng chứng nào cho thấy nạn nhân bị tấn công vì lý do sắc tộc," - Ryan Railsback, người phát ngôn của Sở Cảnh sát Riverside cho biết. "Chúng tôi đang tìm hiểu xem nghi phạm có lịch sử lạm dụng chất kích thích và mắc bệnh tâm lý hay không," - Railsback bổ sung.

Hiện tại, nghi phạm Montoya đã được đưa đến Trung tâm cải tạo Robert Presley theo diện tình nghi sát nhân, đồng thời phải đối mặt với cáo buộc lạm dụng chất kích thích và bị yêu cầu giam giữ không tại ngoại.

Trước đó, Montoya đã bị bắt một lần vào ngày 30/3, bị kết tội hành hung bằng vũ khí nguy hiểm sau khi tấn công một phụ nữ khác bằng một chiếc ván trượt tại trung tâm mua sắm. Tuy nhiên, cô ta đã được cho tại ngoại do tình hình dịch bệnh trở nên quá căng thẳng. Có điều, nạn nhân của Montoya khi đó lại là một phụ nữ da trắng.

Nguồn: Fox News, CNN

J.D
Link nguồn: https://kenh14.vn/cu-ba-goc-a-bi-dam-va-bo-mac-den-chet-khien-cong-dong-phan-no-nhung-muc-dich-cua-hung-thu-khong-nhu-tuong-tuong-20210405122752182.chn

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất