Cư dân khắp khu vực NSW được lệnh sơ tán trong bối cảnh trận đại hồng thủy 'có thể đe dọa tính mạn g'

Cư dân khắp khu vực NSW được lệnh sơ tán trong bối cảnh trận đại hồng thủy 'có thể đe dọa tính mạn g'

Cư dân trên khắp khu vực NSW đã được lệnh rời khỏi nhà của họ vì một trận đại hồng thủy "có thể đe dọa tính mạn g" đẩy các con sông lên mức lũ kỷ lục.

Những người ở các khu vực trũng thấp của Port Macquarie là những người mới nhất được yêu cầu sơ tán, với một số lượng "đáng kể" tài sản dự kiến ​​sẽ bị ngập.

Các khu vực lân cận của North Haven, Dunbogan, Camden Head, Laurieton cũng đã được lệnh rời đi, với nước lũ có khả năng ảnh hưởng đến nguồn nước, điện và internet.

Cư dân ở các khu vực của Bulahdelah, gần Forster, trước đó vào thứ Sáu đã được cảnh báo rằng họ cũng có thể được sơ tán.

Lũ lụt lớn đang xảy ra dọc theo một số con sông lớn, với sông Hastings ở cầu Kindee và Wachope dự kiến ​​sẽ vượt mức kỷ lục trong một đêm.

Các khu vực trũng thấp ở Kempsey cũng đã được cảnh báo rằng họ có thể cần phải sơ tán, với nước dự kiến ​​sẽ làm ngập khu vực trung tâm trong một trận lũ lớn qua đêm.

Agata Imielska của Cục Khí tượng nói với các phóng viên hôm thứ Sáu rằng: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​lượng mưa rất lớn, rất lớn, có khả năng đe dọa tính mạng đang xảy ra trên bờ biển phía Bắc Trung Bắc.

“Chúng tôi nhận thấy tổng lượng mưa trên 100mm giảm trong khoảng một giờ.

"Đó là lượng mưa rất nguy hiểm."

Hội Chữ thập đỏ đã bắt đầu cung cấp dịch vụ kiểm tra cho những người lo lắng về sự an toàn của những người thân yêu trong khu vực.

Nhiều cảnh báo lũ lụt hiện đang được áp dụng trên hàng chục con sông, bao gồm cả ở Sydney lớn hơn và vùng viễn tây của tiểu bang.


Lũ lụt lớn đang xảy ra tại Macksville và Bowraville, nơi mà SES dự kiến ​​sẽ bị cô lập trong một đêm.

Lũ lụt lớn cũng dự kiến ​​sẽ xảy ra dọc theo sông Gloucester, và lũ lụt vừa phải có khả năng đổ bộ vào Taree.

Sẽ đến lượt Sydney vào thứ Bảy khi hệ thống di chuyển về phía nam.

Ông Robinson cho biết: “Chúng tôi có thể thấy lũ quét khá lớn và chúng tôi đã có một dòng chảy theo dõi lũ cho cả sông Nepean và sông Hawkesbury,” ông Robinson nói.

“Chúng tôi có khả năng thấy một sự cố tràn từ Đập Warragamba và sau đó sẽ ảnh hưởng đến các cộng đồng đó ở hạ nguồn.”

Các dịch vụ khẩn cấp đã cảnh báo tình trạng đường sá và lướt sóng sẽ vẫn nguy hiểm và yêu cầu những người lái xe ô tô và tàu thuyền ở nhà.

Trong 24 giờ qua, các đội SES đã thực hiện ít nhất 57 cuộc giải cứu lũ lụt và đã trả lời hơn 1300 cuộc kêu cứu.

Một vụ trượt đất đã xảy ra ở Nambucca, và xa hơn về phía nam ở Port Stephens, các con đường đã bị cuốn trôi.

Thủ hiến Gladys Berejiklian nhắc lại thông điệp hôm thứ Sáu.

Cô nói với các phóng viên: “Thông thường chúng tôi sẽ bảo mọi người đi du lịch quanh NSW, nhưng cuối tuần này là một ngoại lệ.”

“Chúng tôi chỉ muốn mọi người ở xung quanh và gần nhà của họ, được an toàn và tuân theo những thông điệp đó. Cuối tuần này sẽ khá khắc nghiệt. ”

Trận đại hồng thủy dự kiến ​​sẽ tiếp tục diễn ra tốt vào tuần tới và có thể gây ra lượng mưa lớn nhất kể từ tháng 2 năm 2020, khi Greater Sydney bị ảnh hưởng.

Inland NSW cũng dự kiến ​​sẽ nhận được phần trăm của mưa khi một hệ thống riêng biệt di chuyển vào tuần tới.

Bà Imielska nói: “Sớm nhất, chúng ta có thể thấy một xu hướng rõ ràng vào cuối tuần tới.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/weather/resident-across-regional-nsw-ordered-to-leave-their-home-amid-potentially-life-threatening-deluge-c-2390125
Những bệnh nhân nhiễm COVID được sơ tán khỏi Holiday Inn

Những bệnh nhân nhiễm COVID được sơ tán khỏi Holiday Inn

Những du khách trở về có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 đang được sơ tán khỏi một điểm nóng ở Melbourne do tòa nhà bị hư hại bởi nước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất