Cư dân mạn g phản ứng mạnh mẽ trước thông tin Victoria có thể sẽ bước vào hạn chế cấp độ 5

Cư dân mạn g phản ứng mạnh mẽ trước thông tin Victoria có thể sẽ bước vào hạn chế cấp độ 5

Người dùng Internet dường như đang rơi vào khủng hoảng trước thông tin Victoria rất có thể sẽ bước vào hạn chế cấp độ 5.

Mặc dù chỉ mới bước vào hạn chế cấp độ 4 được ít ngày, nhưng nhiều người đã lo ngại tới chuyện gì sẽ xảy ra nếu hạn chế cấp độ 5 được áp dụng tại Victoria.

Thủ hiến Daniel Andrews đã đưa ra một tuyên bố vào thứ Hai, đặc biệt, những gì ông nói dường như đang báo trước chuyện gì có thể xảy ra trong tương lai.

"Thật khó để mà tưởng tượng được cấp độ 5 sẽ nghiêm ngặt đến mức nào, nhưng nó sẽ thay đổi hoàn toàn cách sống của mọi người", theo tuyên bố của Thủ hiến.

"Không chỉ là quy định về thời gian và địa điểm bạn có thể đi mua sắm - mà có thể là hạn chế hoàn toàn việc đi mua sắm."

Mặc dù đã đưa ra những bình luận này, ông Andrews đã trả lời các câu hỏi rằng "trước mắt sẽ không có hạn chế cấp độ 5".

Tuy nhiên, ông cũng chỉ ra rằng nếu lệnh hạn chế hiện tại không ngăn chặn lây nhiễm trong cộng đồng thì sẽ có nhiều hạn chế hơn nữa được thực thi.

Trước thông tin này, một người dùng Twitter đã viết "Ông Andrews nói rằng ở cấp độ 5, người dân thậm chí sẽ không còn có thể đi mua sắm. Chẳng phải điều này càng làm mọi người mua đồ tích trữ nhiều hơn sao?"

"Dan Andrews đang đi quá xa rồi", một người khác chia sẻ.

Một người khác bình luận về tuyên bố mập mờ giữa hạn chế cấp độ 4 và 5 của Thủ hiến.

"Ý ông là sẽ không có hạn chế cấp độ 5 nào, mà ông sẽ chỉ thêm các quy định hạn chế mới vào cấp độ 4 mà thôi. Ông ta tưởng người dân ngu đến vậy."

Một số người khác phản ứng với thông tin này bằng sự mỉa mai.

"Không thể đợi được đến lúc có hạn chế cấp độ 5, họ sẽ đặt chúng ta trong một nhà mái vòm bằng kính", bình luận gợi nhớ lại một cảnh phim trong The Simpsons.

"Họ có thể sẽ cho dừng cả hoàng hôn ở hạn chế cấp độ 5!"

"Lệnh hạn chế cấp độ 5 có thể sẽ được thực thi cả trên MXH Twitter. Mọi người sẽ tweet, sau đó đợi 10 ngày, bài đăng sẽ hiện lên!"

Victoria vẫn đang tiếp tục chiến đấu chống lại COVID-19. Bất chấp những phản ứng trên, đa số người dân vẫn hi vọng lệnh hạn chế hiện tại sẽ đủ để bang này ngăn chặn được lây nhiễm trong cộng đồng và kiểm soát được tình hình.

Anh Nguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/prospect-of-victoria-entering-stage-5-restrictions-sends-internet-into-meltdown-c-1215574
Nhiều phụ huynh bối rối trước thông tin đóng cửa trường mầm non do hạn chế cấp độ 4

Nhiều phụ huynh bối rối trước thông tin đóng cửa trường mầm non do hạn chế cấp độ 4

Nhiều phụ huynh ở Melbourne có con nhỏ đã bị bối rối bởi quyết định đóng cửa các trường mầm non cho tất cả mọi người trừ những “người lao động thiết yếu”.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất