Cư dân mạn g Úc tranh luận “lỗi thuộc về ai” trong video ô tô đâ m trúng xe đạp

Cư dân mạn g Úc tranh luận “lỗi thuộc về ai” trong video ô tô đâ m trúng xe đạp

Cư dân mạn g Úc hiện đang tranh luận về việc ai là người có lỗi sau khi đoạn video cho thấy cảnh một người đi xe đạp bị ô tô đâ m trúng trong khi đi qua vạch kẻ đường đèn giao thông.

Cư dân mạng Úc hiện đang tranh luận về việc ai là người có lỗi sau khi đoạn video cho thấy cảnh một người đi xe đạp bị ô tô đâm trúng trong khi đi qua vạch kẻ đường đèn giao thông.

Đoạn video này đã được chia sẻ trên trang Facebook Dash Cam Owners Australia vào sáng ngày thứ Ba.

Một người lái xe tên là Graeme đã đăng đoạn video lên, và cho biết người đi xe đạp đã may mắn không bị thương nghiêm trọng, nhưng không cho biết nơi video được quay là đâu.

"Đây là điều xảy ra khi một người đi xe đạp sử dụng lối đi dành cho người đi bộ ở nơi có đèn giao thông, và bỏ qua biểu tượng Do not Walk màu đỏ", anh viết.

"Người điều khiển chiếc ô tô khi đó đã có thể tiến qua giao lộ khi đã có mũi tên chuyển hướng màu xanh lá cây."

Nhiều người xem đã chỉ trích người đi xe đạp vì vi phạm một số quy tắc, bao gồm cả việc không xuống xe khi sử dụng lối dành cho người đi bộ, cũng như không tuân theo đèn tín hiệu giao thông màu đỏ.

Nhiều người cho biết người đi xe đạp đã tỏ ra thiếu thận trọng trên đường.

Một người viết: "Tôi không hề thông cảm với họ, họ có trách nhiệm đảm bảo mình vượt qua đường một cách an toàn, và không đặt tất cả trách nhiệm vào những người lái xe để tránh họ."

"Nếu người đi xe đạp tuân theo các quy tắc thì sẽ không xảy ra tai nạn. Bạn đang đổ lỗi cho người lái ô tô chỉ vì người khác vi phạm quy tắc,” người khác viết.

Tuy nhiên có một người không đồng ý với các ý kiến trên: "Người lái ô tô lẽ ra nên bấm còi trước khi va chạm xảy ra. Họ đã có thể tránh được tai nạn nếu như làm vậy."

Một phụ nữ khác cũng đồng ý là người lái ô tô có lỗi: "Khi lái xe là phải cố gắng để tránh tai nạn. Người đi xe đạp đã cố gắng để tránh, nhưng chiếc ô tô vẫn tiếp tục đi, vì vậy lỗi là của người lái ô tô."

Một số người khác lại cho rằng cả 2 phía đều có lỗi.

"Cả hai đều có lỗi, người lái xe phải nhìn cả hai phía trước khi di chuyển, và người đi xe đạp thì không nên đi ngang qua trước mũi ô tô. Nếu anh ta (người đi xe đạp) nhìn vào đèn giao thông thì phải thấy mũi tên màu xanh lá cây hoặc ít nhất là xem đèn giao thông nói chung ", người này viết.

"Nếu người đi xe đạp nhìn theo mọi hướng thì chắc chắn sẽ nhìn thấy chiếc xe trước khi xảy ra va chạm", người này nói tiếp.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo 7News)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất