Cư dân Newcastle kêu gọi trì hoãn các sự kiện Giáng sinh vì Omicron

Cư dân Newcastle kêu gọi trì hoãn các sự kiện Giáng sinh vì Omicron

Cư dân ở thành phố Newcastle của NSW đang được khuyến cáo trì hoãn các sự kiện xã hội sắp tới cho đến sau Giáng sinh do sự gia tăng lớn các trường hợp nhiễm coronaviru s.

Newcastle đã được cảnh báo sau khi một số sự kiện xã hội dẫn đến các sự kiện siêu lan truyền, với biến thể Omicron có khả năng lây truyền cao của virus có khả năng đã góp phần vào sự gia tăng nhanh chóng.

“NSW Health tiếp tục lo ngại về sự lây lan liên tục của COVID-19 ở khu vực Newcastle, nơi phần lớn các trường hợp mắc bệnh kỷ lục là biến thể Omicron đáng lo ngại,” NSW Health cho biết.

“Chúng tôi kêu gọi cộng đồng địa phương Newcastle xem xét nghiêm túc việc trì hoãn bất kỳ sự kiện xã hội nào ở Newcastle cho đến sau Giáng sinh để giúp giữ an toàn cho các buổi họp mặt Giáng sinh gia đình và giúp bảo vệ những người thân yêu của họ, những người dễ bị tổn thương và những người lao động thiết yếu của chúng tôi.”

Một cảnh báo sức khỏe cộng đồng cho Khách sạn Cambridge ở Newcastle đã được ban hành vào thứ Tư.

Bất cứ ai có mặt tại địa điểm từ 18h30 ngày 10 tháng 12 đến 2h30 sáng hôm sau bây giờ là người tiếp xúc gần và phải được kiểm tra và cách ly trong bảy ngày.

Lời khuyên tương tự cũng dành cho bất kỳ ai tham dự Finnegan’s Hotel vào cùng ngày giờ và hộp đêm The Argyle House từ 21h ngày 8/12 đến 3h sáng hôm sau.

NSW Health cho biết: “Do khả năng lây truyền COVID-19 cao tại những địa điểm này, chúng tôi yêu cầu những người tiếp xúc trong gia đình của bất kỳ ai tham dự cũng phải được xét nghiệm và cách ly ngay lập tức cho đến khi họ và những người tiếp xúc gần gũi của họ cho kết quả âm tính,” NSW Health cho biết.

“Tuy nhiên, Omicron sẽ nhanh chóng lan rộng ở các khu vực khác của bang.”

“Với hầu hết các hạn chế COVID-19 đã được nới lỏng ngày hôm qua, chúng tôi đang kêu gọi mọi người trên toàn cộng đồng tiếp tục thực hiện các hành vi an toàn với COVID.”

Tổng cộng 122 trường hợp Omicron cho đến nay đã được xác nhận ở NSW, với nhiều dự kiến ​​hơn.

Trong khi các hạn chế đối với những người không được tiêm chủng đã được gỡ bỏ vào thứ Tư, Bộ trưởng Jobs Stuart Ayres cho biết chính quyền bang sẽ không ngần ngại hành động nếu những bệnh nhân không được tiêm chủng bắt đầu áp đảo các bệnh viện.

Ông nói với Sunrise: “Nếu chúng ta bắt đầu thấy những người chưa được tiêm chủng quay trở lại bệnh viện vì họ không có các mức độ bảo vệ đó, thì chính phủ sẽ hành động để đảm bảo rằng chúng ta bảo vệ mọi người và bảo vệ hệ thống y tế của mình.”

“Cuối cùng, đây là tất cả về việc bảo vệ hệ thống y tế của chúng ta, vì vậy có số ca bệnh cao là một chuyện, nhưng những gì chúng ta thực sự phải làm là đảm bảo rằng chúng ta có ít người đến bệnh viện hơn và đặt ra yêu cầu đối với hệ thống y tế. ”

Ngoài việc trả lại các đăng ký mã QR và bằng chứng tiêm chủng, ông Ayres nói thêm rằng các khóa cục bộ cũng có thể có trên thẻ.

“Chúng tôi sẽ giữ tùy chọn đó mở,”

“Chúng tôi luôn nói rằng khi mở cửa lại nền kinh tế, chúng tôi phải học cách sống chung với vi rút. Một phần trong số đó là thực hiện các hành động được bản địa hóa.”

“Nếu chúng tôi tin rằng đó là điều đúng đắn phải làm, thì đó chắc chắn là một lựa chọn trên bàn.”

Hiện có 192 người đang được điều trị trong bệnh viện vì virus - tăng từ 166 người vào thứ Tư - trong đó 26 người đang được chăm sóc đặc biệt.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/newcastle-residents-urged-to-delay-christmas-events-as-omicron-covid-strain-spreads-through-city-c-4970223
Bộ trưởng Josh Frydenberg kêu gọi các tiểu bang tránh lệnh cấm biên giới Giáng sinh

Bộ trưởng Josh Frydenberg kêu gọi các tiểu bang tránh lệnh cấm biên giới Giáng sinh

Bộ trưởng ngân khố Josh Frydenberg đang thúc giục các nhà lãnh đạo tiểu bang và lãnh thổ giữ giới hạn biên giới trước lo ngại biến thể Omicron mới sẽ dẫn đến việc áp dụng lại các hạn chế.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất