Cư dân tại các vùng regional của Victoria được TỰ DO trong khi các hạn chế của Melbourne vẫn còn

Cư dân tại các vùng regional của Victoria được TỰ DO trong khi các hạn chế của Melbourne vẫn còn

Lệnh phong tỏa "ngắt mạch" của Victoria sẽ kết thúc theo kế hoạch đối với cư dân trong các vùng regional

Lệnh phong tỏa kéo dài bảy ngày trên toàn tiểu bang, dự kiến ​​kết thúc vào lúc 11 giờ 59 phút tối thứ Năm, sẽ được gia hạn cho những người ở Greater Melbourne thêm bảy ngày chỉ với năm lý do để rời khỏi nhà, nhưng một số hạn chế đã được nới lỏng.

Quyền Thủ hiến James Merlino đã đưa ra thông báo vào thứ Tư nói rằng biến thể này "nhanh hơn và dễ lây lan hơn chúng ta từng thấy trước đây".

Từ 11 giờ 59 phút tối Thứ Năm, các hạn chế sau đây sẽ được nới lỏng trong khu vực Victoria:

Năm lý do để rời khỏi nhà sẽ bị loại bỏ

Phải luôn mang theo khẩu trang, đeo trong nhà và ngoài trời nơi không thể duy trì sự xa rời xã hội

Tụ họp công cộng, ngoài trời cho phép tối đa 10 người

Đồ ăn và dịch vụ chiêu đãi sẽ chỉ mở cửa phục vụ chỗ ngồi, với giới hạn 50 người mỗi địa điểm, tùy theo yêu cầu về mật độ

Bán lẻ có thể mở, tùy theo yêu cầu về mật độ và các dịch vụ cá nhân nhưng mặt nạ phải còn

Các cuộc tụ họp và nghi lễ tôn giáo được phép cho 50 người cộng với một nhà lãnh đạo tín ngưỡng trong nhà hoặc ngoài trời

Giới hạn tập hợp cho đám cưới sẽ là 10 người và đám tang là 50 người đưa tang

Các trường sẽ trở lại học trực tiếp cho tất cả các cấp trong năm

Chỉ có thể đến Melbourne vì lý do được phép nhưng phải tuân theo các quy định của Melbourne

“Chúng tôi sẽ không để cho những người từ Melbourne đi du lịch đến các vùng regional Victoria trong cuối tuần dài sinh nhật của Nữ hoàng” Merlino cho biết rủi ro xuất khẩu loại virus này là quá cao.

Ông cho biết đã có phát hiện nước thải COVID-19 ở Bendigo và Axedale và các địa điểm phơi nhiễm mới ở Anglesea và bắc Victoria, và các cơ quan y tế đang trong quá trình kiểm tra những người có thể đã bị phơi nhiễm.

“Nhóm y tế công cộng sẽ làm việc chăm chỉ nhất trong 24 giờ tới để đảm bảo rằng chúng tôi có tất cả thông tin cần thiết để tiến hành việc nới lỏng các hạn chế ở khu vực Victoria,” ông nói.

Các doanh nghiệp sẽ mở ở khu vực Victoria, nhưng vẫn đóng cửa ở Melbourne - chẳng hạn như dịch vụ bán lẻ và làm đẹp - phải kiểm tra ID của mọi người mà họ phục vụ, Merlino nói.

"Chúng tôi biết rằng đó là một yêu cầu bổ sung đối với nhân viên và khách hàng, nhưng cuối cùng đây là về việc giữ cho cộng đồng của bạn an toàn."

Giám đốc Y tế Brett Sutton cho biết tiểu bang cần một số hạn chế di chuyển giữa khu vực Victoria và Greater Melbourne nhưng điều đó sẽ được quản lý thông qua kiểm soát và tuần tra.

Victoria đã ghi nhận sáu trường hợp mắc mới tại địa phương vào sáng thứ Tư, nâng tổng số ca nhiễm trong đợt bùng phát hiện tại của biến thể virus ở Ấn Độ là 60 ca.

Không có trường hợp đang hoạt động nào cư trú ở các khu vực, mặc dù một số trong số hơn 320 địa điểm tiếp xúc của tiểu bang nằm ngoài thành phố.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/regional-victorian-residents-freed-from-lockdown-as-melbourne-restrictions-remain-c-2994237
'Tôi tức giận': Victoria chỉ trích chính phủ về phản ứng phong tỏa

'Tôi tức giận': Victoria chỉ trích chính phủ về phản ứng phong tỏa

Các thành viên cấp cao của chính quyền bang Victoria đã lên tiếng chỉ trích thủ tướng, cáo buộc ông trốn tránh trách nhiệm và không làm gì để giúp các doanh nghiệp Victoria rơi vào tình trạng bế tắc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất