Cư dân Victoria ở Kennett River, Eastern View được yêu cầu chuẩn bị sơ tán khi lửa bùng cháy gần Great Ocean Road

Cư dân Victoria ở Kennett River, Eastern View được yêu cầu chuẩn bị sơ tán khi lửa bùng cháy gần Great Ocean Road

Người dân Victoria đã được yêu cầu “chuẩn bị sơ tán” khi một đám cháy rừng bùng phát gần Great Ocean Road.

Vào thứ Bảy, Cơ quan Cứu hỏa Quốc gia đã đưa ra cảnh báo Theo dõi và Hành động đối với một đám cháy đang bùng cháy gần Eastern View và một đám cháy khác ở Sông Kennett, cách đó khoảng 44 km.

Cảnh báo về sông Kennett đã được hạ cấp ngay trước 5 giờ chiều với mối đe dọa đã giảm bớt và người dân hiện đã được yêu cầu theo dõi các điều kiện.

Nhưng cư dân ở Big Hill, Eastern View, Memorial Arch và Moggs Creek đã được yêu cầu chuẩn bị sơ tán.

Mặc dù hiện đang được kiểm soát, các dịch vụ khẩn cấp lo ngại về cảnh báo thời tiết của Cục Khí tượng về những cơn gió mạnh có khả năng mang theo than hồng đến các khu vực khác.

“Nếu bạn đang ở trong khu vực Cổng tưởng niệm Eastern View, chúng tôi khuyến khích bạn cân nhắc rời đi ngay bây giờ trước khi những cơn gió dữ dội bắt đầu,” VicEmergency cho biết trong một tuyên bố.

Đối với những người ở khu vực Cổng vòm tưởng niệm Eastern View, có một trung tâm cứu trợ tại Grant Pavilion ở Kuwarrk Lane ở Torquay và Câu lạc bộ Lướt sóng Lorne cũng sẽ được mở nếu cần.

Những cư dân cần sơ tán đã được khuyên nên mang theo tiền mặt, quần áo và thuốc men trong ba ngày, điện thoại và bộ sạc, đồ vệ sinh cá nhân, tài liệu quan trọng, ảnh và vật dụng cần thiết cho thú cưng.

Người dân Victoria đã được cảnh báo để duy trì cảnh giác với các điều kiện với lệnh cấm lửa hoàn toàn được áp dụng vào thứ Bảy với nhiệt độ dự báo là 37C.

Thu Phương
Link nguồn: https://7news.com.au/news/fires/victorian-residents-in-kennett-river-eastern-view-told-to-prepare-to-evacuate-as-fire-burns-near-great-ocean-road-c-10079486
Nguy cơ cháy rừng bùng phát khi đợt nắng nóng ở NSW diễn ra

Nguy cơ cháy rừng bùng phát khi đợt nắng nóng ở NSW diễn ra

Một đám cháy cỏ ngoài tầm kiểm soát ở phía bắc Goulburn đã đưa ra cảnh báo cho bất kỳ cư dân nào gần đó vẫn còn trong khu vực tìm nơi trú ẩn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất