Cụ ông 85 tuổi lén đi tiêm 11 mũi vaccine COVID-19 vì thấy 'khỏe người hơn' , sẵn sàng đạp xe trăm cây số để tránh bị phát hiện

Cụ ông 85 tuổi lén đi tiêm 11 mũi vaccine COVID-19 vì thấy 'khỏe người hơn' , sẵn sàng đạp xe trăm cây số để tránh bị phát hiện

Theo đó, cụ ông này đã liên tục tiêm 11 liều vắc xin COVID-19 suốt năm 2021 vì cho rằng một vài căn bệnh lão hóa đang dần biến mất khi ông tiêm xong thuố c vào cơ thể.

Một người đàn ông 85 tuổi ở bang Bihar, Ấn Độ đã trở nên nổi tiếng sau khi tuyên bố đã tiêm 11 liều vắc xin Covid-19 trong vòng chưa đầy một năm và khiến bệnh tật tuổi già không còn nữa.

Brahmdeo Mandal, một người đưa thư đã nghỉ hưu sống tại khu vực Bihar’s Madhepura, đã bị cấm tiêm mũi Covid-19 thứ 12 vào đầu tháng Giêng năm nay. Theo đó, ông này đã làm giả giấy tờ rồi sau đó đi tiêm mỗi tháng một mũi vaccine kể từ tháng 1/2021.

Mặc dù không rõ tại sao chính quyền thành phố đã phát hiện ra sự cố này. Nhưng nhiều nguồn tin cho rằng ông Mandal đã bị những người thân quen báo cáo với cảnh sát sau khi ông này liên tục khoe mẽ về việc mình đã tiêm rất nhiều mũi vaccine.

Theo đó, Brahmdeo Mandal tin rằng việc tiêm vắc-xin Covid-19 đã khiến các căn bệnh được coi là điển hình ở độ tuổi của ông, đột ngột biến mất.

Mandal nói với BBC: "Sau khi tiêm xong các cơn đau nhức trên cơ thể của tôi đã biến mất. Tôi từng bị đau đầu gối và phải chống gậy đi lại. Bây giờ thì tôi không. Tôi cảm thấy ổn".

Brahmdeo Mandal cảm thấy rất hạnh phúc sau lần tiêm phòng đầu tiên vào tháng 2 năm 2021, ngay sau khi chiến dịch tiêm chủng của Ấn Độ bắt đầu. Ông này đã tiêm chín mũi tính tới tháng 9 năm ngoái và cố gắng tiêm thêm hai mũi nữa trước cuối năm nay, sử dụng các thẻ ID khác nhau.

Vậy Mandal đã xoay xở như thế nào để đánh lừa cổng thông tin hồ sơ tiêm chủng trực tuyến? Không ai biết chuyện gì đã xảy ra, nhưng một cuộc điều tra liên tục đã phát hiện ra rằng ông ta đã nhận được ít nhất tám liều vắc xin Covid-19, hai trong số đó dường như đã được chuyển đến trong vòng 30 phút.

Để tránh bị nhận ra, Mandal đã đến các trung tâm tiêm chủng ở các vùng lân cận, một trong số đó cách xa hơn 100km.

"Tôi cảm thấy rằng nó đã giúp ích cho sức khỏe nói chung của tôi, chứng đau lưng của tôi đã được cải thiện, tình trạng suy nhược chung của tôi được cải thiện và sự thèm ăn của tôi cũng được cải thiện," người đàn ông 85 tuổi nói. "Tôi luôn tìm kiếm các trung tâm tiêm chủng vắc xin mới và sẽ đến đó vì không ai nhận ra tôi."

Nguồn: Oddely

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/cu-ong-85-tuoi-len-di-tiem-11-mui-vaccine-covid-19-vi-thay-khoe-nguoi-hon-san-sang-dap-xe-hon-tram-cay-so-de-tranh-bi-phat-hien-20220126152559249.chn?fbclid=IwAR3MpW7vVWoWr2sXEsHQyzTTItjaZhizg7bFks-cTSWlm4yhVONSOYuVHBU
Omicron đặc biệt nguy hiểm với người chưa tiêm vaccine, thế giới lần đầu có gần 3,4 triệu ca mắc mới/ngày

Omicron đặc biệt nguy hiểm với người chưa tiêm vaccine, thế giới lần đầu có gần 3,4 triệu ca mắc mới/ngày

Đến sáng 14/1, thế giới có trên 319,85 triệu người mắc COVID-19, trong đó hơn 5,53 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất