'Cú sốc ki.nh hoà.ng': Bệnh viện Victoria đóng cửa dịch vụ thai sản do thiếu nhân sự

'Cú sốc ki.nh hoà.ng': Bệnh viện Victoria đóng cửa dịch vụ thai sản do thiếu nhân sự

Epworth HealthCare đã công bố kế hoạch đóng cửa dịch vụ thai sản Geelong vào ngày hôm qua do tìn h trạng thiếu nhân viên liên tục.

Giám đốc điều hành Tập đoàn, Tiến sĩ Lachlan Henderson cho biết bệnh viện tư nhân đã mở dịch vụ trở lại vào năm 2017, đã bước vào giai đoạn tham vấn với các bên liên quan chính.

Tiến sĩ Henderson cho biết: “Tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động trong lĩnh vực điều dưỡng và hộ sinh đang diễn ra trên toàn cầu và trên khắp nước Úc và những nỗ lực liên tục, rộng rãi của chúng tôi để tuyển dụng nhân viên hộ sinh tại đơn vị Sản phụ Epworth Geelong đã đạt được thành công hạn chế”.

Bệnh viện nằm ở Greater Geelong, thành phố lớn thứ hai của Victoria.

Trong một lá thư được gửi bởi Geelong Maternity Group (GMG), có trụ sở bên ngoài Epworth, cho biết các nhân viên chỉ được thông báo về quyết định đóng cửa cơ sở chỉ vài giờ trước khi nó được công khai.

“Mặc dù có vấn đề về hoạt động với tình trạng thiếu nhân viên hộ sinh và nhi khoa trong những tháng gần đây, chúng tôi luôn được đảm bảo rằng Epworth sẽ làm mọi thứ có thể để duy trì dịch vụ thai sản của mình”.

"Các báo cáo của phương tiện truyền thông hiện nay nói rằng quá trình tư vấn đang diễn ra, tuy nhiên các nữ hộ sinh và bác sĩ sản khoa của Epworth đã được thông báo rằng đơn vị chắc chắn sẽ đóng cửa.”

"Đó là một cú sốc khủng khiếp. Chúng tôi bị tàn phá bởi tin tức, cũng như các đồng nghiệp hộ sinh và nhân viên thực hành của chúng tôi, những người mà việc đóng cửa có nghĩa là mất việc làm."

GMG cho biết họ đã kiến ​​nghị các giám đốc điều hành của Epworth xem xét cam kết của họ đối với tất cả các bệnh nhân đã đặt lịch sinh vào hoặc sau ngày 1 tháng 3, nhưng họ đã từ chối.

Nhân viên hiện đang làm việc để tìm các thỏa thuận thay thế cho khách hàng.

Epworth Geelong đã tạm dừng đặt chỗ thai sản mới, nhưng các dịch vụ khác tại bệnh viện không bị ảnh hưởng.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/epworth-geelong-maternity-victorian-hospital-close-maternity-service/f1ab354e-5faf-4f83-9c62-7722eefab5bd
Các trung tâm chăm sóc trẻ em ở NSW đối mặt với tình trạng thiếu nhân sự trầm trọng

Các trung tâm chăm sóc trẻ em ở NSW đối mặt với tình trạng thiếu nhân sự trầm trọng

Sự thiếu hụt nhân viên có nghĩa là hơn một nửa số trung tâm chăm sóc trẻ em ở NSW có khả năng phải cắt giảm số trẻ đến lớp, gây áp lực lớn lên các bậc cha mẹ trước Giáng sinh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất