Cử tri không hào hứng với ngân sách liên bang và lo ngại nó sẽ khiến lãi suất tăng

Cử tri không hào hứng với ngân sách liên bang và lo ngại nó sẽ khiến lãi suất tăng

Người dân Úc lo ngại rằng ngân sách liên bang tuần trước sẽ làm tăng khả năng lãi suất được dỡ bỏ và chỉ 1/4 tin rằng họ sẽ khá giả hơn.

Kết quả của một cuộc thăm dò mới trên Tạp chí Tài chính Úc hôm nay cho thấy mọi người không tin rằng ngân sách sẽ giúp họ nhiều về chi phí sinh hoạt, bất chấp các biện pháp cứu trợ của chính phủ như giảm giá hóa đơn tiền điện 300 đô cho mỗi hộ gia đình.

Cuộc khảo sát với 1056 cử tri cũng cho thấy 39% người tin rằng các biện pháp chi tiêu lớn trong ngân sách vào thứ Ba tuần trước sẽ làm tăng khả năng tăng lãi suất, trong khi 28% cho rằng nó sẽ không có tác dụng và chỉ 11% cảm thấy điều đó. sẽ làm giảm khả năng xảy ra một đợt tăng lãi suất khác.

Kết quả này dường như phù hợp với dự báo của Kho bạc rằng ngân sách sẽ giúp giảm lạm phát nhưng sẽ không giúp giảm tỷ lệ tiền mặt.

Cuộc thăm dò cũng tiết lộ rằng mặc dù gói chi phí sinh hoạt trị giá 7,8 tỷ đô, khoản hỗ trợ tiền thuê nhà tăng thêm 1,9 tỷ đô và thuốc rẻ hơn do Thủ quỹ công bố, các cử tri phần lớn không hào hứng.

Chỉ 24% nghĩ rằng "hộ gia đình của họ sẽ khá giả hơn về mặt tài chính", trong khi gần một nửa, tức 46%, tin rằng ngân sách sẽ không tạo ra sự khác biệt nào và 23% cho biết hộ gia đình của họ sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Ngân sách ít có tác động đến vị thế của hai đảng chính trị lớn đối với cử tri.

Đảng Lao động và Liên minh mỗi bên có tỷ lệ ủng hộ bằng nhau ở mức 50% trên cơ sở hai đảng ưa thích, kết quả tương tự như một cuộc thăm dò tương tự cách đây một tháng.

Cuộc bỏ phiếu sơ bộ của Đảng Lao động đã tăng 1% trong một tháng lên 32% trong khi của Liên minh không đổi ở mức 40%.

Nhưng cuộc cạnh tranh sẽ gay gắt giữa các đảng lớn nếu cuộc bầu cử liên bang được tổ chức vào hôm nay.


Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/voters-worried-interest-rates-will-rise-again-post-budget-new-poll/6486091a-f8ce-44b2-84c0-8ba3262cff78
Chính phủ cho biết những thay đổi mới sẽ giúp người Úc tìm được những thỏa thuận năng lượng rẻ hơn

Chính phủ cho biết những thay đổi mới sẽ giúp người Úc tìm được những thỏa thuận năng lượng rẻ hơn

Hàng triệu hộ gia đình Úc có thể tiết kiệm hàng trăm đô la trên hóa đơn tiền điện nhờ những thay đổi mới giúp họ dễ dàng xác định và chuyển sang các hợp đồng năng lượng rẻ hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất