Cửa hàng Guitar Exchange tại Queensland gây phẫn nộ vì cấm đeo khẩu trang

Cửa hàng Guitar Exchange tại Queensland gây phẫn nộ vì cấm đeo khẩu trang

Một công ty kinh doanh âm nhạc ở Queensland đã gây phẫn nộ trước tấm biển cấm những người đeo khẩu trang vào.

Một doanh nghiệp ở Queensland đã bị đóng cửa vì một tấm biển kỳ quái cấm khẩu trang trong cửa hàng của mình và yêu cầu những người “mỏng manh” không được vào.

Cửa hàng âm nhạc Morayfield Guitar Exchange đã bị tấn công bởi những đánh giá tiêu cực trên Google vào hôm thứ Ba sau khi hình ảnh về tấm biển, được ghim vào cửa trước của doanh nghiệp, được chia sẻ trên mạng xã hội.

Mặc dù Queensland không có chính sách nghiêm ngặt về việc thực thi khẩu trang, nhưng bảng hiệu của Guitar Exchange cho biết không có khẩu trang nào được phép vào cửa hàng.

"Cơ thể của bạn tạo thành các hạt khi bạn đang chữa bệnh ... Chúng không lây nhiễm", biển hiệu của cửa hàng viết.

Nó kết thúc với thông điệp: "Nếu bạn mong manh và tin rằng bạn cần đeo mặt nạ, đừng bước vào."


Người dùng đã buộc tội doanh nghiệp này là phản khoa học và "không quan tâm đến sự an toàn của khách hàng" trong các bài đánh giá của Google.

Một người dùng có đôi mắt đại bàng lần đầu tiên nêu vấn đề này vào tháng 9, viết: “Rõ ràng không ai trong số các bạn có bằng cấp khoa học để quảng cáo điều này. Đúng là một trò đùa ngu xuẩn của một cửa hàng. ”

“Không quan tâm đến vệ sinh hoặc sự an toàn của khách hàng của họ. Tránh nơi này giống như bệnh dịch, ”một người dùng khác viết vào tối thứ Ba.

Chính quyền bang Queensland không có chính sách thực thi mặt nạ do việc lây truyền trong cộng đồng đang được kiểm soát.

Trên trang web của mình, Queensland Health khuyến cáo nên mang theo khẩu trang khi không thể tuân theo các nguyên tắc cách xa xã hội hoặc nếu mọi người đang sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

“Chỉ riêng khẩu trang sẽ không bảo vệ bạn khỏi COVID-19. Giãn cách xã hội là tiêu chuẩn vàng của các phương pháp phòng ngừa COVID-19, cùng với việc rửa tay thường xuyên ”, trang web của chính phủ viết.


Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/lifestyle/health/health-problems/coronavirus-qld-social-media-outrage-over-guitar-exchange-antimask-sign/news-story/85fe32db0780985335b7af7c97638be8
Victoria tiết lộ các quy tắc đeo khẩu trang bắt buộc mới

Victoria tiết lộ các quy tắc đeo khẩu trang bắt buộc mới

Những tháng bắt buộc đeo khẩu trang sẽ kết thúc đối với người dân Melbourne như một phần của việc dỡ bỏ các hạn chế COVID-19.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất