Cửa hàng KFC buộc phải đóng cửa vì thiếu gà

Cửa hàng KFC buộc phải đóng cửa vì thiếu gà

Một cửa hàng KFC ở Lãnh thổ phía Bắc đã buộc phải đóng cửa sau khi hết thịt gà do các vấn đề về chuỗi cung ứng.

Nhà hàng Alice Springs drive-thru đã đóng cửa vào sáng thứ Tư do lũ lụt trên diện rộng khiến một đoạn của Đường cao tốc Stuart, chạy từ Adelaide đến Darwin bị đóng cửa.

"Do đường cao tốc Stuart bị đóng cửa, chúng tôi không thể giao gà tươi", một ghi chú để lại trên cửa nhà hàng nói với khách hàng, đảm bảo với họ rằng cửa hàng sẽ mở cửa trở lại vào ngày hôm sau.

Người được nhượng quyền, Sam Edelman, người nổi tiếng đã cố gắng giành cho KFC một sao Michelin - một trong những danh hiệu cao nhất của ẩm thực quốc tế - nói rằng việc đóng cửa là "một phần của cuộc sống."

"Tôi sẽ làm mọi thứ để công việc kinh doanh của mình hoạt động ngay cả khi tôi phải trả thêm phí", anh nói với ABC News.

Nhân viên toàn thời gian được trả lương mặc dù đã đóng cửa, tuy nhiên, một số thành viên trong nhóm thường xuyên bị mất ca làm việc.

Cửa hàng đã hoạt động trở lại vào thứ Năm.

Các vấn đề cung cấp đe dọa các doanh nghiệp Úc

Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đang được các doanh nghiệp Úc cảm nhận rõ hơn bao giờ hết khi các vấn đề về chuỗi cung ứng tiếp tục tàn phá.

Các thông báo trước đây của KFC xác nhận rằng vấn đề giao hàng buộc phải thay đổi thực đơn, trong khi đối thủ cạnh tranh Nandos gần đây đã thông báo rằng đại dịch đã dẫn đến tình trạng thiếu gà trong các nhà hàng của họ.

Những bức ảnh gây sốc về các kệ siêu thị trơ trụi cũng được lan truyền trên mạng xã hội, với trận mưa như trút nước đã cắt đứt đường vào của xe lửa và xe tải đến Alice Springs trong tuần này.

Cư dân đã đăng hình ảnh các kệ để trần tại Coles và Woolworths, cho biết họ đang nhanh chóng hết thực phẩm.

Người phát ngôn của Coles nói : “Chúng tôi đang cố gắng hết sức để duy trì nguồn cung nhất quán.”

"Điều này là do số lượng người trong chuỗi cung ứng của chúng tôi bị cô lập - từ nhà cung cấp đến tài xế xe tải và thành viên nhóm trung tâm phân phối - điều này khiến nguyên liệu bị chậm trễ trong việc giao hàng tại cửa hàng."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/kfc-store-forced-to-shut-amid-chicken-shortage-060111311.html
KFC, McDonald's khan nguyên liệu đầu vào

KFC, McDonald's khan nguyên liệu đầu vào

Những ngày này, thực khách có thể sẽ thất vọng vì không được phục vụ những món ăn nhanh quen thuộc tại KFC ở Australia hoặc McDonald's tại Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất