Cục khí tượng cảnh báo lũ quét do mưa mới có thể đe dọa tính mạn g

Cục khí tượng cảnh báo lũ quét do mưa mới có thể đe dọa tính mạn g

Các nhà chức trách đang cảnh báo lũ lụt nguy hiểm ngay cả khi lượng mưa lớn nhất giảm xuống sau nhiều ngày thời tiết hoang dã trên khắp miền bắc NSW và đông nam Queensland.

Nhiều con sông ở phía bắc NSW tiếp tục lên vào tối thứ Ba. Cục Khí tượng (BOM) cảnh báo, mưa đã giảm sẽ tiếp tục đẩy lũ lên cao hơn vào thứ Tư.

Các cộng đồng NSW bao gồm Lismore, Taree, Scone, Mudgee, Dubbo, Walgett và Narrabri đã chuẩn bị cho lượng mưa lớn vào tối thứ Ba sau khi BOM đưa ra cảnh báo giông bão nghiêm trọng cho một phần lớn của bang.

BOM cảnh báo vào tối thứ Ba, lũ quét do mưa mới có thể đe dọa tính mạng.

Gió mạnh cũng sẽ tiếp tục vào thứ Tư dọc theo bờ biển Macquarie và Hunter.

BOM đã ban hành cảnh báo lũ lụt cho phần lớn các con sông phía bắc và bờ biển trung bắc, bao gồm các cộng đồng dọc theo các sông Richmond, Wilsons, Hastings, Orara, Macleay, Nambucca, Bellinger và Kalang.


BOM cho biết hôm thứ Ba, khoảng 400 đến 500 mm đã được ghi nhận ở các con sông phía Bắc và trên bờ biển Trung Bắc trong những ngày gần đây.

Lệnh sơ tán từ Dịch vụ Khẩn cấp Tiểu bang vẫn được áp dụng vào tối thứ Ba từ Condong đến Tumbulgum và các khu vực xung quanh, với cảnh báo sơ tán vẫn hiện hành quanh sông Tweed ở Nam Murwillumbah.

Lệnh này được đưa ra sau khi sông Tweed vỡ bờ gần Tumbulgum vào thứ Ba, với lũ lụt nhẹ đến trung bình trong khu vực.

Đó là một tuần kinh hoàng đối với thời tiết ở NSW và Queensland.

Một hệ thống áp suất thấp gây ra gió mạnh và lượng mưa lớn kết hợp với triều cường cuốn trôi phần lớn Bãi biển chính của Vịnh Byron vào thứ Hai.

Tại Gold Coast, hệ thống thời tiết cũng gây ra xói mòn bờ biển lớn, câu lạc bộ lướt sóng ở Currumbin đã trở thành một hòn đảo.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/news/wa/female-mine-worker-dies-in-accident-at-westgold-big-bell-mine-in-wa-c-1775953

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất